Nhật Bản cảnh báo Sumitomo sau khi bản thiết kế vũ khí của SDF bị rò rỉ cho Trung Quốc

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 17 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo đối với Sumitomo Heavy Industries Ltd. và một công ty được thầu phụ sau khi công ty này bị rò rỉ bản thiết kế các bộ phận của một khẩu súng máy nguyên mẫu dùng trong quân sự cho một công ty Trung Quốc, công ty và người phát ngôn của chính phủ cho biết hôm thứ Năm. .

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp đã đưa ra cảnh báo vào ngày 28 tháng 4 với lý do nhà thầu phụ đã vi phạm luật kiểm soát ngoại hối và thương mại của Nhật Bản, vì vũ khí sẽ được mua sắm cho Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản nếu được lựa chọn trong một cuộc đấu thầu.

Sumitomo Heavy đã đấu thầu mua súng máy trong cuộc đấu thầu do GSDF mở vào năm tài chính 2019 nhưng đã rút lại sự tham gia vào tháng 3 do số lượng súng máy được sản xuất ít và dự án không có triển vọng kinh doanh.

Để sản xuất các nguyên mẫu của vũ khí trước khi được thông qua, một số bản thiết kế thành phần được giao cho nhà thầu phụ đã được cung cấp cho một công ty Trung Quốc mà không được ủy quyền.

Nhà thầu phụ đã nói với Sumitomo Heavy rằng họ không biết các bộ phận này dành cho vũ khí.

Sumitomo Heavy cam kết sẽ thực thi giám sát kỹ lưỡng các nhà thầu phụ của mình trong tương lai.

“Thật đáng tiếc khi một trường hợp như vậy đã xảy ra và chúng tôi sẽ nỗ lực để giải quyết nó một cách thích hợp”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Từ khóa: Nhật Bản cảnh báo Sumitomo sau khi bản thiết kế vũ khí của SDF bị rò rỉ cho Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like