Nhật Bản cấp miễn phí hộ chiếu vắc xin

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato tham dự cuộc họp báo tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 12 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Cái gọi là hộ chiếu vắc-xin mà Nhật Bản có kế hoạch phát hành để cho phép những người được tiêm chủng chống lại COVID-19 đi du lịch quốc tế sẽ miễn phí, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết hôm thứ Hai.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói trong một cuộc họp báo rằng bắt đầu từ ngày 26 tháng 7, mọi người sẽ có thể nộp đơn xin chứng chỉ tại các thành phố nơi họ đăng ký cư trú tại thời điểm họ nhận hồ sơ.

Trang web của Bộ Ngoại giao sẽ đưa ra danh sách các quốc gia và khu vực sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm dịch đối với những người có hộ chiếu vắc xin, Kato nói.

Nhật Bản đang tìm cách để hộ chiếu tiêm chủng được chấp nhận bởi hơn 10 quốc gia, bao gồm Ý, Pháp và Hy Lạp, theo các nguồn tin chính phủ.

Kato cho biết các chứng chỉ sẽ được miễn phí “trong thời gian này” ngoại trừ bất kỳ khoản phí bưu điện nào và có thể được cấp nhanh nhất trong cùng ngày với đơn đăng ký hoặc mất đến vài ngày.

Từ khóa: Nhật Bản cấp miễn phí hộ chiếu vắc xin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like