Nhật Bản cắt giảm 20% hóa đơn tiền điện gia đình để chống lạm phát

Trong ảnh hồ sơ ngày 1 tháng 5 năm 2019 này, dinh thự chính thức của thủ tướng, bên trái, được nhìn thấy bên cạnh văn phòng thủ tướng ở phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi-Masahiro Kawata)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cắt giảm hóa đơn tiền điện hộ gia đình khoảng 20% ​​vào đầu năm tới theo một gói kinh tế mới trong bối cảnh lạm phát tăng nhanh, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Tư.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ chi khoảng 25 nghìn tỷ yên (170 tỷ USD) cho gói này, chi tiết sẽ được công bố sớm nhất là vào thứ Sáu. Giảm hóa đơn tiền điện cho hộ gia đình xuống 7 yên mỗi kilowatt giờ sẽ là một trụ cột chính của gói.

Đối với các công ty, chính phủ sẽ hỗ trợ 3,5 yên mỗi kilowatt giờ, theo nguồn tin.

Ngoài tiền điện, trung bình một hộ gia đình dự kiến ​​sẽ tiết kiệm được khoảng 900 yên phí dịch vụ khí đốt thành phố hàng tháng, với việc chính phủ hỗ trợ 30 yên cho mỗi mét khối tiêu thụ.

Kết hợp hỗ trợ hóa đơn điện nước với chương trình trợ giá đang diễn ra cho các nhà bán buôn dầu để giúp giảm giá xăng và dầu hỏa bán lẻ, một hộ gia đình Nhật Bản có thể tiết kiệm tổng cộng khoảng 45.000 yên từ tháng 1 đến tháng 9.

Nguồn tin cho biết, chính phủ sẽ mở rộng chương trình trợ cấp sau tháng 12 nhưng với số lượng giảm.

Thủ tướng Fumio Kishida đã chỉ thị các quan chức vạch ra gói kinh tế mới tập trung vào các cách để giảm bớt nỗi đau của giá cả tăng cao đối với các hộ gia đình, thúc đẩy tăng trưởng tiền lương và phục hồi một nền kinh tế vẫn đang phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Nhật Bản cắt giảm 20% hóa đơn tiền điện gia đình để chống lạm phát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like