Nhật Bản cắt giảm cách ly 14 ngày đối với những người tiếp xúc gần với Omicron xuống còn 10 ngày

Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Shigeyuki Goto nói chuyện với các phóng viên tại Tokyo vào ngày 14 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ rút ngắn xuống 10 ngày trong thời gian cách ly 14 ngày hiện tại đối với những người tiếp xúc gần với biến thể Omicron COVID-19 trong cộng đồng, Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto cho biết hôm thứ Sáu.

Động thái này nhằm giảm thiểu sự gián đoạn xã hội và ngăn chặn sự căng thẳng trong hệ thống y tế, được đưa ra khi nghiên cứu cho thấy Omicron có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với các biến thể coronavirus khác.

Chính phủ cũng sẽ cắt giảm thời gian cách ly đối với những nhân viên thiết yếu như cảnh sát và nhân viên chăm sóc trẻ em và điều dưỡng xuống ngắn nhất là sáu ngày, ông Goto cho biết, người không đề cập khi nào những thay đổi chính sách sẽ có hiệu lực.

Đối với các bác sĩ và y tá đã tiếp xúc gần gũi với những người bị nhiễm coronavirus, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã thông báo cho chính quyền tỉnh và địa phương rằng họ sẽ có thể tiếp tục làm việc nếu xét nghiệm âm tính mỗi ngày.

Tuy nhiên, những quyết định mới nhất có thể khiến dư luận lo ngại về sự gia tăng đáng báo động gần đây của số ca nhiễm trùng ở đất nước đang trải qua đợt đại dịch thứ sáu.

Số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản lần đầu tiên đạt mức 20.000 ca vào thứ Sáu kể từ ngày 1 tháng 9, chỉ mất hai ngày để đạt được mức hiện tại sau khi vượt qua con số 10.000, theo một cuộc kiểm đếm dựa trên báo cáo của chính quyền các tỉnh.

Tại Tokyo, 4.051 trường hợp mới được báo cáo, lần đầu tiên cao nhất là 4.000 trường hợp kể từ cuối tháng 8. Tỉnh Osaka ghi nhận 2.826 trường hợp trong khi tỉnh Okinawa, nơi được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp kể từ Chủ nhật tuần trước, báo cáo 1.596 trường hợp nhiễm trùng.

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, nói với các phóng viên rằng ông đang xem xét yêu cầu chính quyền trung ương ban bố tình trạng gần như khẩn cấp ở quận phía tây nếu tỷ lệ lấp đầy giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 đạt 35% ở đó. Tỷ lệ này đứng ở mức 21,5 phần trăm vào thứ Sáu.

Các biện pháp khẩn cấp bao gồm cho phép các thống đốc yêu cầu các cơ sở ăn uống cắt giảm giờ làm việc và ngừng phục vụ rượu.

Từ khóa: Nhật Bản cắt giảm cách ly 14 ngày đối với những người tiếp xúc gần với Omicron xuống còn 10 ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like