Nhật Bản cắt giảm cách ly COVID xuống còn 3 ngày đối với khách doanh nhân Thứ Hai.

Ngày 25 tháng 4 năm 2020, bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy Tokyo Skytree, bên trái, với núi Phú Sĩ ở hậu cảnh. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ rút ngắn thời gian cách ly COVID-19 đối với các doanh nhân được tiêm chủng từ nước ngoài khi họ đến nước này xuống còn ba ngày bắt đầu từ thứ Hai sau tiến trình toàn cầu với việc tiêm chủng và yêu cầu từ cộng đồng doanh nghiệp.

Các quy định về kiểm dịch được nới lỏng sẽ áp dụng đối với những người đi công tác ngắn hạn được tiêm vắc-xin COVID-19 được cơ quan chức năng Nhật Bản cho là có hiệu lực với điều kiện các công ty chấp nhận cho họ báo cáo trước về các hoạt động theo kế hoạch của họ trong bảy ngày sau khi kiểm dịch và giám sát họ cho phù hợp.

Hiện tại, những du khách như vậy phải trải qua thời gian cách ly 10 ngày khi nhập cảnh, trong khi thời gian cách ly 14 ngày áp dụng cho những người đến khác.

Chính phủ cũng sẽ tiếp tục nhập cảnh những người ở lại lâu hơn, bao gồm cả sinh viên và thực tập sinh kỹ năng, mặc dù thời gian cách ly của họ về nguyên tắc sẽ là 14 ngày.

Các trường học và công ty dự định tiếp nhận họ sẽ phải báo cáo trước các hoạt động dự kiến ​​của họ tại Nhật Bản và cách thức giám sát các hoạt động đó.

Sau đợt bùng nổ virus bùng phát trở lại và sự lây lan của các biến thể rất dễ lây lan, chính phủ vào tháng 1 đã đình chỉ việc nhập cảnh của người nước ngoài, bao gồm cả doanh nhân, về nguyên tắc, chỉ chấp nhận những cá nhân trong “hoàn cảnh đặc biệt”, chẳng hạn như vì lý do nhân đạo.

Động thái mới nhất được đưa ra khi số ca nhiễm coronavirus mới đã giảm mạnh ở Nhật Bản và các hoạt động kinh tế tiếp tục được tiếp tục.

Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết Nhật Bản cũng sẽ xem xét việc tiếp tục tiếp nhận các nhóm khách du lịch bằng cách xem xét trong năm nay về cách thức hoạt động của họ có thể được kiểm soát và giám sát.

Từ khóa: Nhật Bản cắt giảm cách ly COVID xuống còn 3 ngày đối với khách doanh nhân Thứ Hai.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like