Nhật Bản cắt giảm cách ly đối với những người lao động cần thiết có liên hệ với Omicron

Một thành viên của nhân viên chăm sóc điều dưỡng, phía trước, làm việc tại một cơ sở phúc lợi cho người già ở Fukuoka vào ngày 7 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Keiko Yamaguchi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ rút ngắn thời gian cách ly 14 ngày hiện tại xuống còn sáu ngày đối với những nhân viên thiết yếu đã được xác định là tiếp xúc gần với những người bị nhiễm biến thể Omicron COVID-19, các nguồn thạo tin cho biết Thứ sáu.

Động thái này nhằm giải quyết những lo ngại rằng sự gia tăng mạnh mẽ các mối quan hệ thân thiết của biến thể Omicron, bao gồm các sĩ quan cảnh sát, nhân viên chăm sóc trẻ em và điều dưỡng, sẽ làm gián đoạn hoạt động của xã hội.

Lần đầu tiên, số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản đạt 20.000 ca vào thứ Sáu kể từ ngày 1 tháng 9, theo một cuộc kiểm đếm dựa trên báo cáo của chính quyền các tỉnh.

Chính sách hiện tại yêu cầu những người được xác định là có liên hệ gần gũi phải cách ly bản thân trong 14 ngày tại nhà hoặc các cơ sở được chỉ định, nhưng theo sự thay đổi chính sách đã hình dung, chính quyền tỉnh và thành phố sẽ xác định ngành nghề nào có thể đủ điều kiện cho thời gian cách ly rút ngắn.

Các nguồn tin cho biết, chính phủ cũng đang xem xét rút ngắn thời gian xuống còn 10 ngày đối với những người tiếp xúc gần gũi với công chúng, vì nghiên cứu cho thấy Omicron có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với các biến thể khác của vi rút.

Từ khóa: Nhật Bản cắt giảm cách ly đối với những người lao động cần thiết có liên hệ với Omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like