Nhật Bản cắt giảm số lượng các quan chức Tokyo Games đến thăm xuống dưới 90.000

Một tượng đài vòng tròn Olympic được nhìn thấy ở khu vực bờ sông Odaiba của Tokyo vào ngày 18 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Naotsune Umemura)

TOKYO (Kyodo) – Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo sẽ giảm số lượng quan chức đến thăm các trận đấu mùa hè này xuống còn 90.000 hoặc ít hơn như một phần của nỗ lực đơn giản hóa, Giám đốc điều hành của ủy ban cho biết hôm thứ Năm.

Toshiro Muto nói với các phóng viên rằng trước khi hoãn năm ngoái, do đại dịch coronavirus, ủy ban dự kiến ​​sẽ có tổng cộng khoảng 180.000 quan chức từ nước ngoài.

Số lượng vận động viên vẫn không thay đổi ở mức khoảng 15.000 người, nhưng Muto cho biết số lượng quan chức có thể bị cắt giảm thêm, tùy thuộc vào tình hình nhiễm trùng.

Ban tổ chức đã yêu cầu các cơ quan như ủy ban Olympic quốc gia và liên đoàn thể thao quốc tế giảm số lượng quan chức đến Tokyo để đơn giản hóa thể thức của trò chơi.

Muto cho biết việc giải quyết số lượng du khách nước ngoài là “một trong những yếu tố quan trọng nhất” của quá trình lập kế hoạch do cần phải chuẩn bị chỗ ở và phương tiện đi lại. Ông nói, tùy thuộc vào tình hình đại dịch, các cuộc đàm phán về việc cắt giảm thêm có thể là cần thiết.

“Con số (cuối cùng) có thể thực sự nhỏ nếu chúng tôi xem xét (thu hẹp nó xuống) chỉ cho những cá nhân không có người mà Thế vận hội không thể diễn ra,” ông nói.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với Kyodo News, Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons cho biết IPC đã giảm được 60% số lượng quan chức từ các tổ chức khác nhau dự kiến ​​tham dự các trò chơi ban đầu.

Ông nói: “Chỉ những người có vai trò, vai trò vận hành mới có thể ở Tokyo.

IPC cũng đã cắt giảm hơn 25% số lượng nhân viên của mình đến các trò chơi, Parsons cho biết.

Các nhà tổ chức đã quyết định tổ chức Thế vận hội và Paralympic mà không có khán giả từ nước ngoài để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Từ khóa: Nhật Bản cắt giảm số lượng các quan chức Tokyo Games đến thăm xuống dưới 90.000

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like