Nhật Bản chấm dứt dịch vụ bổ sung trang hộ chiếu trống, lần cuối cùng trong G-20

Ảnh tập tin này cho thấy hộ chiếu Nhật Bản. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản vào ngày 27 tháng 3 đã loại bỏ dịch vụ cho phép người mang hộ chiếu bổ sung thêm trang khi họ hết chỗ cho thị thực và tem nhập cảnh, trở thành thành viên cuối cùng của Nhóm G20 ngừng hệ thống như vậy.

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế, tổ chức đặt ra các tiêu chuẩn toàn cầu về giấy tờ thông hành, đã khuyên quốc gia châu Á này ngừng cung cấp dịch vụ này do khó khăn trong việc phân biệt hộ chiếu đó với hộ chiếu giả.

Động thái này diễn ra khi Đạo luật Hộ chiếu sửa đổi có hiệu lực vào ngày 27 tháng 3. Đơn xin gia hạn hộ chiếu và báo cáo hộ chiếu bị mất sẽ được thực hiện trực tuyến như một phần của những thay đổi.

Nhật Bản là quốc gia hiếm hoi trong số các quốc gia phát triển cho phép cấp thêm trang vào hộ chiếu và là quốc gia duy nhất trong nhóm G-20, bao gồm Argentina, Úc, Brazil, Anh, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản , Mexico, Nga, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu.

Nhật Bản trước đây cho phép thêm 40 trang vào hộ chiếu với mức phí 2.500 yên (19 USD) khi hết trang trống. Theo bản sửa đổi, hộ chiếu thay thế, có cùng ngày hết hạn với hộ chiếu ban đầu, sẽ được cấp với giá ưu đãi là 6.000 yên.

Hộ chiếu 10 năm thường có giá 16.000 yên và chỉ dành cho những người nộp đơn từ 18 tuổi trở lên, trong khi hộ chiếu 5 năm có giá lên tới 11.000 yên.

Mặc dù các dịch vụ gia hạn hộ chiếu sẽ được thực hiện trực tuyến, nhưng các đơn xin cấp hộ chiếu mới trong thời gian này sẽ yêu cầu một cá nhân cung cấp bằng chứng hỗ trợ, chẳng hạn như tài liệu liên quan đến hộ khẩu gia đình của họ.

Nếu tài liệu liên quan đến đăng ký gia đình được số hóa, các ứng dụng hộ chiếu mới cũng sẽ có sẵn trực tuyến.

Từ khóa: Nhật Bản chấm dứt dịch vụ bổ sung trang hộ chiếu trống, lần cuối cùng trong G-20

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like