Nhật Bản chấm dứt kiểm soát biên giới COVID-19 trước kỳ nghỉ Tuần lễ vàng

Bức ảnh ngày 24 tháng 11 năm 2015 này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy Núi Phú Sĩ hiện ra lờ mờ phía sau những tòa nhà chọc trời bị bao phủ trong sương mù ở Quận Shinjuku của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới COVID-19 hiện tại đối với tất cả những người đến vào thứ Bảy với dự đoán lượng khách du lịch sẽ tăng trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, chính phủ cho biết.

Chánh văn phòng nội các Hirokazu Matsuno, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ, cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản sẽ không còn yêu cầu tất cả những người tham gia xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm ít nhất ba liều vắc xin COVID-19 hoặc xét nghiệm âm tính với coronavirus được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Nhật Bản ban đầu dự định kết thúc các bước biên giới vào ngày 8 tháng 5, cùng ngày tình trạng pháp lý của coronavirus sẽ bị hạ cấp xuống tình trạng của các bệnh truyền nhiễm thông thường như cúm theo mùa, nhưng nó trùng với thời điểm kết thúc kỳ nghỉ lễ bắt đầu vào cuối tuần này .

Đối với Trung Quốc, chính phủ quyết định không còn yêu cầu du khách từ đại lục thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên tại các sân bay, thay thế cho xét nghiệm COVID-19 chung kết đã kết thúc vào tháng 3.

Vào cuối tháng 12, Nhật Bản đã đưa ra yêu cầu tất cả những người đến từ Trung Quốc đại lục phải được kiểm tra vi-rút trong bối cảnh bùng nổ các ca nhiễm trùng ở nước này sau khi Bắc Kinh nới lỏng mạnh mẽ chính sách nghiêm ngặt “không COVID” liên quan đến việc phong tỏa và kiểm dịch.

Chính phủ Nhật Bản chuyển sang xét nghiệm ngẫu nhiên tại các sân bay sau khi nhận thấy số lượng người đến xét nghiệm dương tính đã giảm.

Vào ngày 8 tháng 5, Nhật Bản sẽ bắt đầu chương trình giám sát bộ gen mới tại Haneda, Narita và ba sân bay lớn khác, theo đó những người nhập cảnh có các triệu chứng bao gồm sốt được yêu cầu thực hiện xét nghiệm tự nguyện để phát hiện các bệnh truyền nhiễm mới.

Từ khóa: Nhật Bản chấm dứt kiểm soát biên giới COVID-19 trước kỳ nghỉ Tuần lễ vàng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like