Nhật Bản chấm dứt kiểm soát biên giới COVID-19 vào ngày 8 tháng 5

Các máy bay của Japan Airlines và All Nippon Airways được nhìn thấy tại Sân bay Quốc tế Haneda ở Tokyo vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. (Mainichi/Munehisa Ishida)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ chấm dứt các biện pháp kiểm soát biên giới hiện tại đối với khách du lịch từ nước ngoài vào ngày 8 tháng 5 phù hợp với quyết định phân loại COVID-19 là một căn bệnh phổ biến cùng ngày, chính phủ cho biết hôm thứ Hai, trong một sự thay đổi lớn hướng tới bình thường hóa các hoạt động xã hội và kinh tế.

Chính phủ sẽ đồng thời bắt đầu một chương trình giám sát bộ gen mới, theo đó những người tham gia có các triệu chứng như sốt sẽ được kiểm tra tự nguyện, với mục đích phát hiện các bệnh truyền nhiễm mới.

Hiện tại, tất cả những người tham gia phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm ba liều COVID-19 hoặc xét nghiệm vi-rút corona âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Việc chấm dứt các biện pháp kiểm soát biên giới do COVID-19, lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 2 năm 2020 và được một số nước coi là nghiêm ngặt nhất trong số các quốc gia công nghiệp hóa Nhóm bảy quốc gia, dự kiến ​​sẽ giúp hồi sinh du lịch nội địa đến Nhật Bản, nơi chi tiêu của du khách nước ngoài vào năm 2021 đã giảm xuống mức kỷ lục. một phần nhỏ của kỷ lục 4,8 nghìn tỷ yên (36 tỷ đô la) vào năm 2019.

Vào tháng 11 năm 2021, Nhật Bản thắt chặt kiểm soát biên giới bằng cách cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài không cư trú và yêu cầu công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài trở về phải cách ly tại các cơ sở được chỉ định khi quốc gia này bắt đầu phát hiện các trường hợp nhiễm biến thể Omicron của vi-rút corona.

Ban đầu được thực hiện trong một tháng, các biện pháp kiểm soát sau đó đã được mở rộng, làm dấy lên sự phản đối từ các sinh viên ngoại hối và doanh nhân. Quốc gia này bắt đầu nới lỏng dần giới hạn nhập cảnh hàng ngày vào tháng 3 năm 2022 trước khi dỡ bỏ hoàn toàn vào tháng 10 năm đó.

Khách du lịch đến năm sân bay lớn — Narita, Haneda, Chubu, Kansai và Fukuoka — sẽ phải tuân theo khuôn khổ mới, sẽ bắt đầu khi tình trạng pháp lý của COVID-19 bị hạ cấp sớm xuống cùng loại với bệnh cúm theo mùa tháng tiếp theo.

Theo các quan chức chính phủ, phải mất khoảng vài tuần để những người làm xét nghiệm bộ gen nhận được kết quả.

Trước khi dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp kiểm soát biên giới, Nhật Bản sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát đối với tất cả những người đến từ Trung Quốc đại lục từ thứ Tư và cho họ lựa chọn nhập cảnh bằng cách xuất trình bằng chứng đã được tiêm ba liều vắc xin COVID-19 .

Hiện tại, du khách đến từ Trung Quốc đại lục phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm âm tính với vi-rút corona được thực hiện trong vòng 72 giờ hoặc ít hơn trước khi khởi hành.

“JBAH đã quyết định thay đổi các biện pháp dự kiến ​​hiện đang áp dụng do tình trạng lây nhiễm trong và ngoài nước, cũng như các bước kiểm soát biên giới do các quốc gia G7 khác thực hiện”, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo. chính phủ sẽ tiếp tục thử nghiệm mẫu đối với những người đến từ Trung Quốc đại lục tại các sân bay.

Vào cuối tháng 12, Nhật Bản đã áp dụng xét nghiệm COVID-19 chung cho tất cả những người đến từ Trung Quốc đại lục trong bối cảnh bùng nổ các ca nhiễm trùng ở nước này sau khi Bắc Kinh nới lỏng mạnh mẽ chính sách nghiêm ngặt “không COVID” liên quan đến việc phong tỏa và cách ly.

Vào đầu tháng 1, nó thắt chặt hơn nữa kiểm soát biên giới đối với du khách từ khu vực bằng cách yêu cầu bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, vào tháng 3, chính phủ Nhật Bản đã kết thúc việc xét nghiệm chung cho những du khách như vậy nhưng bắt đầu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các sân bay sau khi nhận thấy số người xét nghiệm dương tính với COVID-19 đã giảm xuống.

Từ khóa: Nhật Bản chấm dứt kiểm soát biên giới COVID-19 vào ngày 8 tháng 5

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like