Nhật Bản chấm dứt phân phối vắc xin AstraZeneca COVID-19, loại bỏ 13,5 triệu liều

Ảnh tập tin này cho thấy Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 5 là nơi ở của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, ở quận Kasumigaseki của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Nhật Bản đã loại bỏ khoảng 13,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca COVID-19 vì tất cả các mũi tiêm còn lại do công ty dược phẩm Anh cung cấp đã hết hạn, Bộ Y tế thông báo vào ngày 30 tháng 9.

Nhật Bản chính thức chấm dứt việc sử dụng vắc xin AstraZeneca.

Vào tháng 12 năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã đồng ý mua 120 triệu liều vắc xin coronavirus từ AstraZeneca. Theo các nguồn tin bao gồm cả Bộ Y tế, chỉ có 200.000 liều đã được chuyển đến các chính quyền địa phương và 120.000 liều đã được quản lý.

Nhật Bản kể từ đó đã hủy hợp đồng với 62,3 triệu liều, và trong số nguồn cung đã có được, họ đã cung cấp miễn phí khoảng 44 triệu liều cho các nước khác. Các liều còn lại đã được ném ra ngoài.

Dựa trên thỏa thuận bảo mật với nhà sản xuất thuốc, chính phủ không tiết lộ giá mua hoặc số tiền họ sẽ được hoàn lại cho các liều thuốc đã bị hủy.

Vắc xin AstraZeneca từng là tiên phong trên thế giới được đưa vào sử dụng thực tế, nhưng bên ngoài Nhật Bản, hiếm có trường hợp đông máu do tác dụng phụ. Việc phân phối ở Nhật Bản rất chậm chạp, do chính phủ hạn chế việc tiêm vắc-xin AstraZeneca cho những người từ 40 tuổi trở lên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản chấm dứt phân phối vắc xin AstraZeneca COVID-19, loại bỏ 13,5 triệu liều

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like