Nhật Bản chấp nhận các chuyến du lịch quốc tế sau lệnh cấm 2 năm do đại dịch

Ảnh tập tin này cho thấy du khách Trung Quốc xuống tàu du lịch ở Nagasaki vào tháng 1 năm 2018. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cho phép các tàu du lịch quốc tế cập cảng của mình, Bộ trưởng Giao thông Tetsuo Saito cho biết hôm thứ Ba, dỡ bỏ lệnh cấm kéo dài hơn hai năm được áp dụng khi bắt đầu đại dịch COVID-19 để ngăn chặn virus ‘lây lan trong Quốc gia.

Bộ xác định đã chuẩn bị đầy đủ để chấp nhận các tàu chở nhiều nhóm người, với các hướng dẫn do các hiệp hội ngành công nghiệp xây dựng để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng cho hành khách.

Theo Ủy ban Du thuyền Quốc tế Nhật Bản, 166 chuyến thăm của các tàu du lịch nước ngoài đã được lên kế hoạch từ tháng 3 tới.

Việc dừng các tàu du lịch quốc tế đã được thực hiện kể từ tháng 3 năm 2020, sau khi một ca lây nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess khiến hàng nghìn người bị cách ly ở Yokohama gần Tokyo vào tháng trước và khiến 13 trong số hơn 700 hành khách và thủy thủ đoàn bị nhiễm bệnh thiệt mạng.

Các công ty du lịch sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với chính quyền địa phương của cảng ghé thăm và tìm kiếm các thỏa thuận về việc cập cảng.

Tất cả các thành viên của một con tàu phải được tiêm phòng vi rút ba lần và hơn 95 phần trăm hành khách phải được tiêm phòng ít nhất hai lần theo hướng dẫn.

Hành khách nghi ngờ nhiễm bệnh cần được xét nghiệm, những người có kết quả dương tính và những người tiếp xúc gần với họ phải cách ly.

Các hướng dẫn này đã được các chuyên gia về quản lý khủng hoảng và bệnh truyền nhiễm và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và các cơ quan chính phủ liên quan xem xét.

Chính phủ hy vọng rằng việc mở cửa biên giới cho các tuyến du lịch quốc tế sẽ giúp phục hồi ngành du lịch.

Năm 2019, trước đại dịch, khoảng 2,15 triệu hành khách du lịch đã đến thăm Nhật Bản, theo Bộ, với 1.932 điểm dừng do tàu của các công ty du lịch nước ngoài thực hiện và 934 điểm dừng của tàu thuộc các công ty trong nước.

Các hoạt động tàu du lịch quốc tế đã nối lại ở Hoa Kỳ và Châu Âu từ khoảng tháng 6 năm 2021.

Từ khóa: Nhật Bản chấp nhận các chuyến du lịch quốc tế sau lệnh cấm 2 năm do đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like