Nhật Bản chấp nhận các tour du lịch quy mô nhỏ từ 4 quốc gia khi nó mở cửa

Một máy bay Japan Airlines, phía trước và một máy bay All Nippon Airways được nhìn thấy tại Sân bay Quốc tế Narita, gần Tokyo, vào ngày 3 tháng 4 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ chấp nhận các tour du lịch quy mô nhỏ cho khách du lịch đã tiêm vắc xin từ Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan và Singapore như một cuộc thử nghiệm vào cuối tháng này nhằm hướng tới việc tiếp nhận toàn diện du khách nước ngoài dự kiến ​​vào tháng Sáu, chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Nhật Bản đã đóng cửa biên giới với khách du lịch nước ngoài kể từ giai đoạn đầu của đại dịch coronavirus vào năm 2020. Nhưng họ đã nới lỏng các hạn chế đi lại trong các giai đoạn kể từ tháng 3, chấp nhận doanh nhân, thực tập sinh kỹ thuật và sinh viên, vì tình hình COVID-19 đã được cải thiện.

Trong giai đoạn thử nghiệm, các nhóm nhỏ sẽ thực hiện các chuyến tham quan trọn gói cố định, giới hạn ở các khu vực mà chính quyền tỉnh đã đồng ý chấp nhận để các hoạt động của họ có thể được quản lý.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, chỉ những du khách đã có ba lần bắn COVID-19 mới có thể tham gia.

Cuộc thử nghiệm sẽ cho phép chính phủ xem liệu họ có thể nắm bắt được các chuyển động của người dân hay không và học cách ứng phó nếu phát hiện trường hợp COVID-19, trong trường hợp mở toàn bộ biên giới.

Bộ du lịch sẽ biên soạn hướng dẫn về các biện pháp kiểm soát lây nhiễm cho các công ty du lịch và cơ sở lưu trú.

Hiện tại, 10.000 người mỗi ngày được phép nhập cảnh vào Nhật Bản, nhưng chính phủ đang xem xét tăng gấp đôi giới hạn lên 20.000 vào tháng Sáu.

Bộ trưởng Du lịch Tetsuo Saito cho biết trong một cuộc họp báo: “Du lịch quốc tế là cực kỳ quan trọng đối với các hoạt động kinh tế và sự hồi sinh của khu vực.

Trong bối cảnh các hạn chế đi lại của COVID-19, số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản vào năm 2021 đã giảm 99,2% so với năm trước đại dịch 2019 xuống mức thấp kỷ lục 245.900.

Từ khóa: Nhật Bản chấp nhận các tour du lịch quy mô nhỏ từ 4 quốc gia khi nó mở cửa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like