Nhật Bản chấp nhận điều trị thương binh Ukraine

Binh sĩ Ukraine nạp tên lửa vào bệ phóng tên lửa đa năng Grad để bắn về phía các vị trí của Nga ở tiền tuyến gần Bakhmut, vùng Donetsk, Ukraine, vào ngày 17 tháng 5 năm 2023. (Ảnh AP/Libkos)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ tiếp nhận các binh sĩ Ukraine bị thương để điều trị y tế như một phần trong nỗ lực hỗ trợ quê hương bị chiến tranh tàn phá của họ trong cuộc chiến đang diễn ra để tự vệ trước Nga, các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Tư.

Trong một động thái hiếm hoi, một số binh sĩ sẽ được tiếp nhận tại Bệnh viện Trung tâm Lực lượng Phòng vệ ở Tokyo vào đầu tháng tới để chăm sóc y tế và vật lý trị liệu, các nguồn tin cho biết.

Chính phủ Nhật Bản đang hướng tới thể hiện cam kết mạnh mẽ hơn với Ukraine trước hội nghị thượng đỉnh G7 bắt đầu vào thứ Sáu. Kế hoạch tiếp nhận thương binh, bao gồm cả những người bị thương do bom mìn, là theo yêu cầu của Ukraine, một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết.

Trong khi Hoa Kỳ và các nước châu Âu cung cấp xe tăng, máy bay chiến đấu và pháo tầm xa cho Ukraine, các quy định nghiêm ngặt của Nhật Bản về xuất khẩu vũ khí có nghĩa là nước này đã cung cấp thiết bị phòng thủ phi sát thương cho Kiev, chẳng hạn như áo chống đạn, mũ bảo hiểm và máy bay không người lái.

Kế hoạch cứu chữa binh lính bị thương của Nhật Bản sẽ phải được tiến hành cẩn trọng. Nếu họ được gửi trở lại tiền tuyến sau khi phục hồi, điều đó có thể được coi là cung cấp khả năng chiến đấu cho một quốc gia khác.

Chính phủ cũng sẽ xem xét liệu họ có thể chịu chi phí điều trị y tế hay không, nguồn tin cho biết.

Ba Lan và một số quốc gia khác đã đưa ra các chương trình hỗ trợ tương tự.

Bệnh viện của SDF được điều hành chung bởi các lực lượng tự vệ trên bộ, trên biển và trên không, và có khoảng 30 khoa y tế, bao gồm phẫu thuật, phẫu thuật tiêu hóa và phục hồi chức năng.

Đã có trường hợp một công dân Ukraine bị thương do pháo kích của Nga đã đến Nhật Bản thông qua một người quen để được điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Chiba gần Tokyo.

Từ khóa: Nhật Bản chấp nhận điều trị thương binh Ukraine

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like