Nhật Bản chật vật tổ chức các sự kiện Ngày trẻ đến do COVID tăng đột biến

Những người phụ nữ mặc kimono đi dạo gần các địa điểm tổ chức lễ đón tuổi ở Yokohama vào ngày 11 tháng 1 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các thành phố và thị trấn của Nhật Bản đang phải vật lộn để tổ chức an toàn các buổi lễ Mừng tuổi sau một làn sóng ca bệnh COVID-19 khác, với nhiều người trong số họ tổ chức các sự kiện sắp tới hầu như hoặc theo nhóm riêng biệt, nếu không muốn nói là hủy họ.

Tổng số ca nhiễm trên toàn quốc đã đạt mức cao nhất trong bốn tháng là hơn 6.200 vào thứ Sáu, ba ngày trước Ngày Sinh nhật năm nay.

Tất cả Okinawa và các khu vực của tỉnh Hiroshima và Yamaguchi, đặc biệt bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của biến thể Omicron gây ra bởi sự lây nhiễm của các quân nhân Hoa Kỳ, sẽ được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp cho đến cuối tháng này kể từ Chủ nhật, và một số các thành phố đã vội vàng quyết định hủy bỏ hoặc hoãn các buổi lễ hàng năm.

Một trong những trường hợp ngoại lệ là hòn đảo Ishigaki ở Okinawa, nơi một buổi lễ được tổ chức vào thứ Ba cho khoảng 430 người mới trưởng thành, tất cả đều được yêu cầu gửi trước kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

“Sau khi tốt nghiệp trung học, nhiều người rời đảo. Vì vậy, buổi lễ là cơ hội để đoàn tụ với bạn bè sau một thời gian dài và thật vui khi thấy niềm vui của những người mới lớn”, một quan chức thành phố cho biết.

Các thành phố của Nhật Bản tổ chức các buổi lễ vào thứ Hai của tuần thứ hai của tháng Giêng cho những người bước sang tuổi hoặc sẽ tròn 20 tuổi vào cuối tháng Ba năm sau để chào đón họ trưởng thành. Phụ nữ thường mặc kimono sặc sỡ và nam giới mặc trang trọng để đánh dấu ngày, ngày được coi là ngày lễ quốc gia.

Yokohama – nơi có 36.000 người mới đăng ký, nhiều nhất cả nước – sẽ tổ chức bốn buổi lễ tại một đấu trường lớn vào thứ Hai. Thành phố cũng sẽ phát trực tiếp sự kiện trên trang web của mình.

Là một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus, các bộ xét nghiệm kháng nguyên sẽ được phân phát miễn phí cho những người tham gia chưa được tiêm chủng. “JBAH muốn làm mọi thứ có thể để giúp mọi người tham gia một cách dễ dàng”, một quan chức Yokohama cho biết.

Ở trung tâm Tokyo, nơi tất cả 23 phường ngoại trừ Suginami đã hủy bỏ các buổi lễ Sắp thành niên vào năm ngoái, hầu hết các quận trong năm nay đều có kế hoạch tổ chức các sự kiện mặc dù tất cả chúng sẽ không được tổ chức cùng một lúc.

Tuy nhiên, phường Shinjuku cho biết họ sẽ hủy bỏ buổi lễ nhưng sẽ chuẩn bị một khu vực trong khách sạn để những người trưởng thành mới có thể chụp ảnh với bạn bè.

Từ khóa: Nhật Bản chật vật tổ chức các sự kiện Ngày trẻ đến do COVID tăng đột biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like