Nhật Bản chỉ có 60% kho dự trữ tên lửa đánh chặn cần thiết: ước tính

Bộ Quốc phòng tại phường Shinjuku, Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản chỉ có khoảng 60% kho dự trữ tên lửa được cho là đủ để đánh chặn tên lửa đạn đạo của kẻ thù, Bộ Quốc phòng cho biết hôm thứ Sáu, trong một lời kêu gọi bổ sung khẩn cấp trong bối cảnh các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên và Trung Quốc.

Trong một động thái hiếm hoi đối với Bộ, một quan chức của Bộ đã tiết lộ tỷ lệ đủ đạn ước tính cho các phóng viên, vì Thủ tướng Fumio Kishida đặt mục tiêu cập nhật hướng dẫn chính sách ngoại giao và an ninh dài hạn của chính phủ vào cuối năm nay và để đảm bảo quy mô lớn hơn. ngân sách quốc phòng để tăng cường khả năng quốc phòng của đất nước.

Chiến lược An ninh Quốc gia, cùng với hai văn kiện quan trọng khác về xây dựng quốc phòng, dự kiến ​​sẽ được sửa đổi lần đầu tiên kể từ khi được thông qua vào năm 2013, vào thời điểm Trung Quốc đang tăng cường sự quyết đoán trên biển ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và miền Bắc. Vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã đạt được tốc độ nhanh chóng.

Theo phân tích của Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung Quốc cũng được cho là có khoảng 1.900 tên lửa đạn đạo tầm trung và 300 tên lửa hành trình tầm trung có khả năng vươn tới Nhật Bản.

Tình hình hiện tại “cần được cải thiện càng sớm càng tốt” vì Nhật Bản có thể không chuẩn bị đầy đủ nếu bị tấn công, quan chức này cho biết, chỉ ra rằng chi phí tên lửa chống đạn đạo trên mỗi đơn vị tăng cao do các công nghệ tiên tiến được sử dụng cho chúng như một nguyên nhân của việc dự trữ không đủ.

Phòng thủ tên lửa của Nhật Bản bao gồm hai hệ thống.

Các tàu khu trục Aegis của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải được trang bị tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 có nhiệm vụ đánh tên lửa đang bay tới trong bầu khí quyển bên ngoài.

Nếu SM-3 không đánh chặn được chúng, tên lửa đánh chặn Patriot Advanced Capability-3 trên mặt đất của Lực lượng Phòng vệ trên không sẽ chống lại cuộc tấn công ở cấp thấp hơn.

Từ khóa: Nhật Bản chỉ có 60% kho dự trữ tên lửa đánh chặn cần thiết: ước tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like