Nhật Bản chỉ định Osaka, Hyogo, Miyagi cho các bước COVID-19 khó khăn hơn

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga chỉ định các tỉnh Osaka, Hyogo và Miyagi có các biện pháp mạnh mẽ hơn chống lại COVID-19 vào ngày 1 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Năm đã chỉ định các tỉnh Osaka, Hyogo và Miyagi thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn chống lại COVID-19 trong bối cảnh bệnh nhiễm trùng bùng phát mạnh mẽ.

Các bước, bao gồm cả tiền phạt đối với các quán ăn bỏ qua các nhiệm vụ rút ngắn giờ hoạt động, sẽ có hiệu lực từ ngày 5 tháng 4 trong một tháng.

Thủ tướng Yoshihide Suga nói với các phóng viên rằng: “Những biện pháp này là cần thiết để ngăn chặn virus corona lây lan và ngăn chặn sự cần thiết của tình trạng khẩn cấp khác.

Việc chỉ định được đưa ra khi Osaka báo cáo 616 ca nhiễm mới vào thứ Năm, nhiều nhất trong hơn hai tháng và vượt quá 475 ca của Tokyo, và chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa là thủ đô đăng cai Thế vận hội mùa hè.

Ba quận đầu tiên được chỉ định là đang ở bên bờ vực của tình trạng khẩn cấp theo luật sửa đổi có hiệu lực vào tháng Hai.

Các thống đốc có quyền lựa chọn các thành phố và thị trấn chịu các biện pháp mạnh hơn. Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với virus, cho biết ông hy vọng thành phố Osaka và các thành phố lân cận Kobe, Ashiya, Nishinomiya và Amagasaki ở miền tây Nhật Bản cũng như Sendai ở đông bắc Nhật Bản sẽ được đặt tên.

Các nhà hàng và quán bar sẽ bị yêu cầu đóng cửa trước 8 giờ tối và có thể bị phạt tới 200.000 yên (1.800 đô la) nếu không tuân thủ. Số người tham dự các sự kiện lớn như hòa nhạc và các trò chơi thể thao sẽ được giới hạn ở mức 5.000.

Các biện pháp này sẽ có hiệu lực khi Nhật Bản bắt đầu năm tài chính mới, thường là thời điểm tổ chức lễ khai giảng và các doanh nghiệp chào đón nhân viên mới và kéo dài đến hết kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, thường là một trong những khoảng thời gian du lịch bận rộn nhất trong năm.

Chính phủ đang thu xếp trả mỗi công ty lên tới 100.000 yên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng thời gian hoạt động ngắn hơn theo chỉ định, và lên đến 200.000 yên cho các doanh nghiệp lớn.

Các tỉnh Okinawa và Yamagata cũng đang được xem xét để chỉ định, nhưng Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết chính phủ sẽ chờ xem liệu yêu cầu không ràng buộc của chính quyền tỉnh đối với các quán ăn đóng cửa sớm có thể làm giảm nhiễm trùng hay không.

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, đã kêu gọi các biện pháp mạnh hơn vào thứ Tư, cho biết tỉnh đã bước vào đợt lây nhiễm thứ tư.

Hôm thứ Năm, ông kêu gọi hủy bỏ chặng rước đuốc Olympic tại thành phố Osaka.

Các trường hợp nhiễm coronavirus cũng đang gia tăng ở Miyagi, nơi chứng kiến ​​200 ca nhiễm mới vào thứ Tư, và Hyogo, nơi đã báo cáo mức cao nhất trong hai tháng là 211.

Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và các khu vực lân cận vào ngày 7 tháng 1, sau đó mở rộng ra tổng cộng 11 quận, bao gồm cả Osaka và Hyogo. Biện pháp này đã được dỡ bỏ theo từng giai đoạn với khu vực Tokyo kết thúc vào ngày 21 tháng 3.

Từ khóa: Nhật Bản chỉ định Osaka, Hyogo, Miyagi cho các bước COVID-19 khó khăn hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like