Nhật Bản chiếm vị trí trung tâm tại triển lãm ẩm thực Đài Bắc

Ippei Oyama, trưởng đại diện của Ngân hàng Fukuoka tại Đài Loan, đứng trước một gian hàng giới thiệu thực phẩm từ Kyushu tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Đài Bắc ở Đài Loan vào ngày 14 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

TAIPEI (Kyodo) – Các sản phẩm thực phẩm Nhật Bản đã chiếm vị trí trung tâm trong buổi khai mạc triển lãm ẩm thực hàng năm của Đài Loan hôm thứ Tư, thu hút rất đông những người sành ăn Đài Loan đến các gian hàng của nó, bao gồm một gian hàng Kyushu, lần đầu tiên tham gia sự kiện này.

Gian hàng Kyushu, được thiết lập tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Đài Bắc kéo dài bốn ngày, trưng bày khoảng 50 sản phẩm từ 16 công ty ở khu vực tây nam Nhật Bản, theo Ngân hàng Fukuoka, đơn vị tổ chức gian hàng. Tất cả các công ty đều là khách hàng của ngân hàng khu vực.

Các mặt hàng thực phẩm được trưng bày bao gồm gạo, sô cô la, đồ uống, mứt, thịt bò, hải sản, gia vị và mật ong.

Junji Umemoto, giám đốc bán hàng của Tobo Rice, một trong những doanh nghiệp trưng bày sản phẩm của mình tại gian hàng Kyushu, cho biết công ty của ông quan tâm đến việc mở rộng ra nước ngoài và ông tin rằng việc thâm nhập thị trường Đài Loan tương đối dễ dàng vì gạo là lương thực chính ở đây. cả Nhật Bản và Đài Loan.

“Đài Loan đã tạo ra nhiều chủ đề thảo luận” ở Kyushu, Ippei Oyama, trưởng đại diện của ngân hàng tại Đài Loan, đề cập đến khoản đầu tư vào tỉnh Kumamoto của Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới. Ông nói thêm rằng đây là thời điểm tốt để đưa các khách hàng của ngân hàng đến Đài Loan.

Nhiều người Đài Loan đổ xô đến một gian hàng khác do Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản và Hiệp hội Trao đổi Nhật Bản-Đài Loan tổ chức, vì họ háo hức được nếm thử các sản phẩm thịt được cung cấp ở đó.

Bên lề triển lãm thương mại, một buổi lễ đã được tổ chức để khởi động một nền tảng giúp các doanh nghiệp Nhật Bản xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và hàng hải sang Đài Loan.

Takashi Hattori, phó đại diện tại văn phòng Đài Bắc của hiệp hội, cho biết hòn đảo này là “một thị trường hấp dẫn, nơi có thể mở rộng xuất khẩu hơn nữa”, do sự phát triển kinh tế của Đài Loan và mức độ tin cậy cao đối với các sản phẩm thực phẩm của Nhật Bản.

Hiệp hội đóng vai trò là đại sứ quán trên thực tế của Nhật Bản tại Đài Bắc. Đài Loan là nhà nhập khẩu thực phẩm lớn thứ tư của Nhật Bản vào năm 2022, với hàng hóa trị giá 148,9 tỷ yên (1,06 tỷ USD) được vận chuyển đến hòn đảo này.

Trước đó tại lễ khai mạc triển lãm thực phẩm, Chen Chern-chyi, Thứ trưởng Bộ Kinh tế Đài Loan, cho biết sự kiện này giới thiệu đầy đủ chuỗi cung ứng thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn của ngành công nghiệp thực phẩm châu Á.

Theo nhà tổ chức, Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan, hội chợ ẩm thực sẽ được tổ chức đến thứ Bảy tại Đài Bắc, với sự tham gia của 1.498 nhà triển lãm đến từ 31 quốc gia.

Từ khóa: Nhật Bản chiếm vị trí trung tâm tại triển lãm ẩm thực Đài Bắc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like