Nhật Bản cho biết chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Kishida có thể đến trước cuối năm

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu, Thủ tướng Fumio Kishida có thể đến thăm Hoa Kỳ để gặp Tổng thống Joe Biden trước cuối năm nay.

Phó Chánh văn phòng Nội các Yoshihiko Isozaki cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ: “JBAH đang tìm cách thu xếp để cuộc gặp thượng đỉnh được thực hiện càng sớm càng tốt, kể cả trong năm nay”.

Nhưng người phát ngôn cũng cho biết, “không có quyết định nào được đưa ra liên quan đến các chi tiết cụ thể về thời gian.”

Kishida, người trở thành thủ tướng một tháng trước, đã có cuộc trò chuyện ngắn với Biden bên lề hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Glasgow, Scotland, trong đó hai người đồng ý tăng cường liên minh song phương và hợp tác chặt chẽ hướng tới một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở. giữa sự quyết đoán của Trung Quốc trong khu vực.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của Kishida với Biden với tư cách là nhà lãnh đạo Nhật Bản. Họ đã tổ chức các cuộc nói chuyện qua điện thoại sau khi Kishida được quốc hội bầu làm thủ tướng vào ngày 4 tháng 10.

Kishida cho biết sau cuộc họp rằng ông đã đồng ý với Biden sẽ gặp lại vào một ngày sớm nhất có thể, có thể là cuối năm nay, để có những cuộc thảo luận “kỹ lưỡng” hơn.

Từ khóa: Nhật Bản cho biết chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Kishida có thể đến trước cuối năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like