Nhật Bản cho biết máy bay không người lái được đưa vào các quy tắc nới lỏng để bắn hạ vật thể bay

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada tổ chức một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 17 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada cho biết hôm thứ Sáu rằng máy bay không người lái sẽ được coi là mục tiêu có thể hình dung được sau khi chính phủ nới lỏng các quy tắc sử dụng vũ khí của Lực lượng Phòng vệ chống lại các vật thể bay không xác định xâm phạm không phận quốc gia.

Chính phủ đang có kế hoạch nới lỏng các yêu cầu đối với các tình huống trong đó SDF có thể bắn hạ một vật thể bay không xác định sau khi nhiều vụ – mà Bộ Quốc phòng nghi ngờ là khinh khí cầu do thám không người lái của Trung Quốc – được phát hiện trên bầu trời Nhật Bản trong những năm gần đây.

Bằng cách thực hiện các bước như nới lỏng các điều kiện sử dụng vũ khí, Nhật Bản sẽ có thể xoa dịu “nỗi sợ hãi ngày càng tăng” rằng các vật thể bay không xác định như máy bay không người lái và bóng bay đang xâm phạm bầu trời lãnh thổ của đất nước, Hamada cho biết trong một cuộc họp báo.

“Để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân Nhật Bản và bảo vệ chủ quyền quốc gia của JBAH, JBAH sẽ phản ứng nghiêm khắc hơn” đối với các vật thể bay không xác định để “loại bỏ rủi ro cho các chuyến bay thương mại”, Hamada nói thêm.

Hiện tại, vũ khí chỉ có thể được sử dụng để tự vệ chính đáng hoặc tránh nguy hiểm rõ ràng và hiện tại.

Hôm thứ Năm, Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền do Thủ tướng Fumio Kishida lãnh đạo và đối tác liên minh cấp dưới Komeito đã tán thành việc nới lỏng các quy tắc liên quan đến việc sử dụng vũ khí và điều này dự kiến ​​sẽ được hiện thực hóa bằng cách sửa đổi cách sử dụng trong hoạt động thay vì sửa đổi luật.

Hamada cũng cho biết Bộ của ông sẽ tiến hành các đánh giá cần thiết về các quy định liên quan một cách “phù hợp và nhanh chóng”.

Từ khóa: Nhật Bản cho biết máy bay không người lái được đưa vào các quy tắc nới lỏng để bắn hạ vật thể bay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like