Nhật Bản cho nước tắm vào nước nóng vì vi khuẩn gấp 3.700 lần giới hạn cho phép

Nhà trọ Daimaru Besso ở Chikushino, tỉnh Fukuoka, được chụp vào ngày 24 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) – Một quán trọ ryokan truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm ở tây nam Nhật Bản chỉ thay nước tắm suối nước nóng hai lần mỗi năm, dẫn đến mức độ vi khuẩn legionella cao gấp 3.700 lần so với giới hạn tiêu chuẩn, các quan chức địa phương cho biết hôm thứ Sáu.

Nhà trọ Daimaru Besso ở Chikushino, tỉnh Fukuoka, cho biết trên trang web của mình rằng những vị khách trước đây của họ bao gồm Hoàng đế Hirohito, sau khi được gọi là Hoàng đế Showa, bị nghi ngờ cung cấp thông tin sai lệch về tần suất thay nước tắm. Pháp lệnh địa phương nói rằng nước như vậy nên được thay đổi ít nhất một lần một tuần.

Nhà trọ đã xin lỗi trên trang web của mình vì đã gây lo ngại, đồng thời lưu ý rằng họ đã nối lại hoạt động của nhà tắm chung chính kể từ cuối tháng 12 sau khi đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh.

Theo chính quyền tỉnh Fukuoka, vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi vi khuẩn legionella được phát hiện đã khiến một cá nhân, người đã đến thăm nhiều địa điểm bao gồm cả Daimaru Besso, bị ốm.

Một văn phòng y tế địa phương đã kiểm tra Daimaru Besso vào tháng 8, phát hiện trong khu vực bồn tắm có lượng vi khuẩn legionella gấp đôi mức cho phép theo sắc lệnh của chính quyền tỉnh.

Nhà trọ vào thời điểm đó khẳng định rằng họ đã thay nước và sử dụng clo để khử trùng một cách hợp lý. Nó cũng đã báo cáo với chính quyền tỉnh vào tháng 10 rằng mức độ vi khuẩn thấp hơn tiêu chuẩn dựa trên thử nghiệm của chính nó.

Nhưng một cuộc kiểm tra vào tháng 11 của chính quyền tỉnh đã cho thấy mức độ vi khuẩn cao gấp 3.700 lần so với giới hạn cho phép.

Nhà trọ thừa nhận vào tháng 1 rằng họ chỉ thay nước vào hai ngày không làm việc trong năm và rằng họ đã không thêm clo đúng cách. Những hoạt động như vậy đã tiếp tục từ khoảng năm 2019.

Chính quyền địa phương đang điều tra vụ việc do có thể vi phạm Đạo luật Nhà tắm Công cộng.

Bồn tắm chính của Daimaru Besso được vận hành bằng nước nóng tuần hoàn. Theo sắc lệnh, toàn bộ nước tắm cần phải được thay ít nhất một lần một tuần và nồng độ clo dư cần phải từ 0,4 miligam trở lên trên một lít.

Từ khóa: Nhật Bản cho nước tắm vào nước nóng vì vi khuẩn gấp 3.700 lần giới hạn cho phép

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like