Nhật Bản cho phép 5.000 người tham gia hàng ngày theo các hạn chế COVID được nới lỏng

Rất ít người được nhìn thấy tại sảnh đến của Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo vào ngày 23 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế nhập cảnh được áp dụng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, cho phép tới 5.000 người nhập cảnh mỗi ngày so với giới hạn hiện tại là 3.500, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Việc gia tăng, có hiệu lực từ ngày 26 tháng 11, sẽ đi kèm với việc kiểm tra tăng cường tại các sân bay vì ít trường hợp nhiễm trùng hơn đã được báo cáo trong nước.

Đầu tháng này, chính phủ đã nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với doanh nhân, sinh viên và thực tập sinh kỹ thuật, bao gồm cắt giảm thời gian cách ly COVID-19 xuống còn ba ngày từ 10 ngày đối với những khách doanh nhân có giấy chứng nhận tiêm chủng nhập cảnh với thời gian lưu trú lên đến ba tháng.

Các quan chức cho biết, trong khi chính phủ đang tiếp tục đình chỉ việc nhập cảnh của khách du lịch, họ cũng sẽ xem xét việc cho phép các nhóm du lịch tham gia sau khi xem xét các hoạt động của họ có thể được kiểm soát và giám sát như thế nào.

Từ khóa: Nhật Bản cho phép 5.000 người tham gia hàng ngày theo các hạn chế COVID được nới lỏng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like