Nhật Bản cho phép khách sạn từ chối khách trốn tránh các biện pháp phòng chống lây nhiễm

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy ở nửa dưới của bức ảnh chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị cho phép các cơ sở lưu trú từ chối những khách không tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm, chẳng hạn như đeo khẩu trang, mà không có lý do chính đáng trong thời gian dịch bệnh truyền nhiễm bùng phát.

Dự luật sửa đổi Đạo luật Kinh doanh Khách sạn đã được thông qua trong cuộc họp Nội các vào ngày 7 tháng 10 và chính phủ hy vọng sẽ được ban hành trong phiên họp Chế độ ăn uống bất thường đang diễn ra.

Trong bản sửa đổi, một quy định mới đã được tạo ra để cho phép các doanh nghiệp yêu cầu khách hợp tác với các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm như đeo khẩu trang và đo nhiệt độ của họ khi có dịch bệnh được quy định trong luật bệnh truyền nhiễm, bao gồm COVID-19. Dự luật quy định rằng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú có thể từ chối những khách bị sốt hoặc các triệu chứng khác như vậy nhưng không tuân thủ các chính sách chống lây nhiễm mà không có lý do chính đáng. Nó nói rằng các doanh nghiệp không được từ chối mọi người nếu họ gặp khó khăn khi đeo khẩu trang do khuyết tật hoặc dị ứng.

Chính phủ Nhật Bản sẽ giảm bớt mạnh mẽ việc kiểm soát biên giới và bắt đầu chấp nhận khách du lịch nội địa độc lập trong tháng này. Khi ngày càng có nhiều người ở nước ngoài không đeo khẩu trang, có thể hình dung rằng rắc rối có thể xảy ra giữa khách sạn và khách nước ngoài.

Trong quá khứ, một số khách sạn đã từ chối tiếp nhận những bệnh nhân cũ của bệnh Hansen. Chính phủ sẽ đảm bảo rằng các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đào tạo nhân viên của họ để ngăn chặn sự phân biệt đối xử. Chính phủ có kế hoạch tạo ra các hướng dẫn để tránh rắc rối với những vị khách bị từ chối và ngăn chặn sự phân biệt đối xử với bệnh nhân sau khi dự luật được ban hành.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản cho phép khách sạn từ chối khách trốn tránh các biện pháp phòng chống lây nhiễm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like