Nhật Bản cho phép phê duyệt nhanh hơn các loại thuốc, vắc xin trong trường hợp khẩn cấp

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại sự lây lan của coronavirus đi bộ tại một tòa nhà ga ở Tokyo, vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ thiết lập một hệ thống cho phép vắc xin và thuốc được phê duyệt trong các tình huống khẩn cấp sau khi độ an toàn của chúng đã được xác minh, khiến quá trình sàng lọc thậm chí còn ngắn hơn so với hệ thống theo dõi nhanh, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Kế hoạch này, sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay, được đưa ra trong bối cảnh bị chỉ trích rằng Nhật Bản đã tụt hậu so với các nước khác trong việc phê duyệt thuốc và vắc-xin để đối phó với đại dịch coronavirus. Hiện tại, các loại thuốc bắt buộc phải vượt qua các bài kiểm tra cả về tính an toàn và hiệu quả trước khi được phê duyệt.

Theo hệ thống mới được đề xuất, nếu không thể xác nhận hiệu quả của một loại thuốc được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp trong một thời hạn nhất định, thì sự chấp thuận của nó sẽ bị thu hồi, theo các nguồn tin.

Họ cho biết một dự luật liên quan sẽ được đệ trình cho một phiên họp Chế độ ăn kiêng thông thường vào năm tới.

Khi một công ty dược nộp đơn đăng ký thuốc mới sau khi tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trên người để xác minh tính hiệu quả và an toàn của thuốc, thường mất khoảng một năm để được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt.

Các vắc xin COVID-19 được phát triển ở nước ngoài đã được phê duyệt theo hệ thống theo dõi nhanh cho phép đơn giản hóa quá trình xem xét bằng cách sử dụng dữ liệu từ các quốc gia nơi vắc xin đã được sử dụng.

Nhưng ngay cả trong hệ thống này, việc phê duyệt vắc-xin ở Nhật Bản đã chậm hơn Hoa Kỳ và Châu Âu tới 5 tháng.

Tại Hoa Kỳ, việc sử dụng các loại thuốc và thiết bị y tế chưa được phê duyệt có thể được phép theo khuôn khổ Cho phép Sử dụng Khẩn cấp.

Từ khóa: Nhật Bản cho phép phê duyệt nhanh hơn các loại thuốc, vắc xin trong trường hợp khẩn cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like