Nhật Bản cho phép sử dụng vắc xin COVID cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào tháng 2.

Vắc xin coronavirus do Pfizer Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ sản xuất được chuyển vào một ống tiêm ở Koga, tỉnh Fukuoka, vào ngày 22 tháng 2 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế Nhật Bản đã thúc giục các chính quyền địa phương chuẩn bị cho việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, mở rộng việc tiêm chủng cho nhóm tuổi này sớm nhất vào tháng Hai, các quan chức của họ cho biết hôm thứ Tư.

Trong khi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã gửi thông báo hôm thứ Ba tới các thành phố trực thuộc trung ương, một số chuyên gia y tế đã bày tỏ lo ngại trong bối cảnh không chắc chắn về hiệu quả và độ an toàn của vắc-xin ở trẻ em dưới 12 tuổi.

Tập đoàn dược phẩm khổng lồ Hoa Kỳ Pfizer Inc. và đối tác BioNTech SE của Đức đã nộp đơn xin phép chính phủ Nhật Bản vào tuần trước để tiêm vắc-xin cho trẻ em trong độ tuổi này bằng loại vắc-xin mà họ cùng phát triển.

Thuốc chủng ngừa của Pfizer hiện chỉ được cung cấp miễn phí cho những người từ 12 tuổi trở lên ở Nhật Bản.

Tại Hoa Kỳ, việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã bắt đầu, sau khi được sự chấp thuận của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng do Pfizer thực hiện tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác cho thấy rằng việc sử dụng liều thứ ba cho người lớn của vắc-xin có hiệu quả 90,7% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng COVID-19 ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Các thử nghiệm cũng cho thấy rằng trong khi các đối tượng bị đau cánh tay, mệt mỏi và đau đầu vào ngày hôm sau, các tác dụng phụ biến mất nhanh chóng và không có vấn đề an toàn.

Từ khóa: Nhật Bản cho phép sử dụng vắc xin COVID cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào tháng 2.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like