Nhật Bản cho phép thanh toán tiền lương bằng ví kỹ thuật số từ tháng 4

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang có kế hoạch bắt đầu cho phép các công ty trả lương cho các ứng dụng thanh toán kỹ thuật số như PayPay và Rakuten Pay từ tháng 4, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Tư, trong nỗ lực thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt như một cách để kích thích nền kinh tế.

Số dư tối đa của các ví kỹ thuật số như vậy sẽ được đặt thành 1 triệu yên (6.800 đô la), với nhân viên có thể sử dụng số tiền này để mua hàng hoặc chuyển tiền trực tiếp.

Giới hạn trên được xác định trong bối cảnh lo ngại rằng người dùng ứng dụng không thể được bảo vệ đầy đủ. Không giống như các ngân hàng, các nhà điều hành ứng dụng không phải tuân theo hệ thống bảo hiểm tiền gửi của quốc gia, hệ thống bảo hiểm tiền gốc lên đến 10 triệu yên trong trường hợp phá sản.

Bộ hôm thứ Tư đã thông qua một dự thảo sửa đổi một sắc lệnh có liên quan.

Mặc dù sắc lệnh sửa đổi dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 4, nhưng việc thực thi nó khó có thể bắt đầu cho đến vài tháng sau. Bộ này cho biết phải hoàn thành việc sàng lọc các nhà khai thác ứng dụng trước tiên và các công ty xem xét thanh toán tiền lương kỹ thuật số cũng phải được sự đồng ý của nhân viên, Bộ cho biết.

Các nhà khai thác sẽ được yêu cầu chuyển ngay lập tức số dư vượt quá 1 triệu yên vào tài khoản ngân hàng và bồi thường đầy đủ các tổn thất phát sinh do phá sản hoặc giao dịch trái phép, cùng các điều kiện khác.

Từ khóa: Nhật Bản cho phép thanh toán tiền lương bằng ví kỹ thuật số từ tháng 4

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like