Nhật Bản cho phép tiêm phòng tăng cường COVID-19 6 tháng sau liều thứ 2

Ảnh tập tin này cho thấy ống tiêm vắc xin. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cho phép tiêm vắc-xin COVID-19 tăng cường sớm nhất là sáu tháng sau khi một cá nhân được tiêm liều thứ hai, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Hai.

Bộ Y tế đã quy định khoảng thời gian tám tháng giữa mũi thứ hai và thứ ba, nhưng chính quyền địa phương sẽ có thể rút ngắn khoảng thời gian này xuống hai tháng nếu họ thấy cần thiết.

Các mũi tiêm nhắc lại đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự suy giảm khả năng bảo vệ của vắc xin theo thời gian và Thủ tướng Fumio Kishida đã tuyên bố sẽ bắt đầu thực hiện chúng trong năm nay, bắt đầu từ các nhân viên y tế.

Các cá nhân từ 18 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ xem xét thêm để mở rộng phạm vi bảo hiểm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. các mũi tiêm tăng cường.

Chỉ những vắc xin RNA thông tin do Pfizer Inc. hoặc Moderna Inc. phát triển mới được sử dụng, bất kể loại nào mà các cá nhân nhận được dưới dạng liều thứ nhất và thứ hai. Vắc xin Pfizer hiện là loại duy nhất được bộ y tế cho phép tiêm mũi thứ ba.

Theo chính phủ Nhật Bản, hơn 75% dân số nước này đã được tiêm chủng đầy đủ, một tỷ lệ cao hơn hầu hết các thành viên khác của Nhóm 7 quốc gia, mặc dù quốc gia này khởi đầu chậm chạp. Hơn 78 phần trăm đã nhận được ít nhất một lần bắn.

Từ khóa: Nhật Bản cho phép tiêm phòng tăng cường COVID-19 6 tháng sau liều thứ 2

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like