Nhật Bản cho phép trả lương vào tài khoản dịch vụ thanh toán di động

Ảnh tập tin này cho thấy Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 5 là nơi ở của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, ở quận Kasumigaseki của Tokyo. (Mainichi Kimi Takeuchi)

TOKYO – Bộ lao động Nhật Bản đang chuẩn bị giới thiệu một hệ thống vào đầu năm tới sẽ cho phép trả lương vào các tài khoản tiền điện tử như của các dịch vụ thanh toán di động “PayPay” và “d Barai.”

Các kế hoạch, đã nhận được sự đồng thuận rộng rãi tại cuộc họp của Hội đồng Chính sách Lao động của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào ngày 13 tháng 9, đi kèm với các điều kiện như đặt giới hạn 1 triệu yên trên số dư của các tài khoản đó. Trọng tâm sẽ là liệu có thể đảm bảo quyền riêng tư và an toàn của hệ thống hay không.

Thanh toán tiền lương kỹ thuật số yêu cầu chuyển tiền đến các ứng dụng tài khoản thanh toán di động của các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền như PayPay. Người lao động có thể sử dụng các ứng dụng này để mua hàng.

Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động của Nhật Bản quy định rằng người sử dụng lao động phải trả toàn bộ tiền lương bằng tiền tệ (tiền mặt). Bộ có kế hoạch sửa đổi các sắc lệnh cấp bộ liên quan sớm nhất là trong năm tài chính này để cho phép các công ty thực hiện thanh toán tiền lương kỹ thuật số.

Sự đồng thuận của người lao động sẽ là tiền đề để thực hiện việc trả lương theo phương thức kỹ thuật số. Hơn nữa, số dư tối đa của các tài khoản mà nhà cung cấp dịch vụ duy trì sẽ được đặt ở mức 1 triệu yên và bất kỳ khoản lương nào vượt quá số tiền này sẽ được trả vào tài khoản ngân hàng của người lao động hoặc được chuyển cho họ bằng các phương thức khác. Có thể thực hiện các giao dịch bắt đầu từ 1 yên từ tài khoản kỹ thuật số và có thể rút tiền từ máy ATM ít nhất một lần một tháng mà không phải chịu phí dịch vụ.

Theo Bộ Lao động, 85 nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền đã được đăng ký tại Nhật Bản tính đến cuối tháng 8. Các nhà cung cấp được yêu cầu đảm bảo quỹ trong trường hợp họ phá sản, bồi thường khi có các giao dịch bất hợp pháp và nộp báo cáo về tình hình tài chính của họ. Các doanh nghiệp vượt qua các yêu cầu được chỉ định bởi bộ trưởng bộ y tế, lao động và phúc lợi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kokaji, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản cho phép trả lương vào tài khoản dịch vụ thanh toán di động

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like