Nhật Bản chọn mua thuốc uống COVID với giá 1,6 triệu. Mọi người

Thủ tướng Fumio Kishida tham dự cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm về ứng phó với coronavirus tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 12 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu đã quyết định bảo đảm thuốc uống COVID-19 cho 1,6 triệu người để chuẩn bị cho một đợt nhiễm coronavirus mới lần thứ sáu ở Nhật Bản.

Gói ứng phó với coronavirus, được quyết định tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm vào sáng thứ Sáu, cũng bao gồm kế hoạch tăng khả năng nhập viện của đất nước cho bệnh nhân COVID-19 lên 30% so với mức cao nhất trong đợt nhiễm trùng thứ năm vào mùa hè này.

“Bằng cách đảm bảo một hệ thống y tế dựa trên tình huống xấu nhất và tăng cường điều trị sớm, JBAH sẽ có thể tiếp tục các hoạt động kinh tế và xã hội của mình ngay cả khi nhiễm trùng lây lan”, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết tại cuộc họp.

Chính phủ đã đồng ý với công ty dược phẩm Hoa Kỳ Merck & Co. về việc mua 1,6 triệu liều molnupiravir, một loại thuốc dùng đường uống để ngăn chặn vi rút xâm nhập hoặc nhân lên trong cơ thể. Nhật Bản coi thuốc là chìa khóa để ngăn chặn đại dịch.

Chính phủ có kế hoạch cho phép vận chuyển thuốc đến tận nhà bệnh nhân cũng như cung cấp tới 2 tỷ yên (17,5 triệu USD) cho việc phát triển thuốc uống ở Nhật Bản.

Trong đợt cao điểm của đợt nhiễm trùng thứ năm trên toàn quốc vào mùa hè này, khoảng 28.000 người cần phải nhập viện. Nhật Bản hiện có kế hoạch nâng công suất vào cuối tháng 11 để có thể chứa khoảng 37.000 người.

Ban đầu, chính phủ có kế hoạch tăng công suất lên 20% khi trình bày phác thảo các chính sách của mình vào tháng 10, nhưng họ đã sửa đổi mục tiêu lên sau khi xem xét dữ liệu của tỉnh.

Trong trường hợp một biến thể coronavirus lây lan gấp ba lần so với một chủng hiện có lây lan ở Nhật Bản, chính quyền trung ương sẽ thúc giục các khu vực không bị ảnh hưởng nghiêm trọng cử nhân viên y tế đến hỗ trợ các khu vực có sự gia tăng nhiễm trùng.

Từ khóa: Nhật Bản chọn mua thuốc uống COVID với giá 1,6 triệu. Mọi người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like