Nhật Bản chuẩn bị cho khả năng đổ bộ của bão mạnh vào vùng Kyushu

Sóng cao được quan sát trên bờ biển tỉnh Miyazaki, tây nam Nhật Bản, vào ngày 18 tháng 9 năm 2022, do sự tiếp cận của bão Nanmadol. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm Chủ nhật đã chuẩn bị cho khả năng một cơn bão lớn và mạnh đổ bộ vào khu vực phía tây nam Kyushu của nước này, với cơ quan thời tiết cảnh báo về gió và sóng chưa từng có, đồng thời kêu gọi cảnh giác ở mức cao nhất.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết bão Nanmadol đã di chuyển chậm về phía bắc tới Kyushu và được dự báo sẽ đến rất gần khu vực từ Chủ Nhật đến Thứ Hai.

Cơ quan đã đưa ra cảnh báo bão đặc biệt cho tỉnh Kagoshima vào tối thứ Bảy, cho biết một số khu vực ở Kyushu và vùng Shikoku ở phía tây Nhật Bản có thể nhìn thấy các dải mưa tuyến tính đến sáng thứ Hai.

Đây là lần đầu tiên cơ quan này đưa ra cảnh báo bão đặc biệt cho một khu vực ngoài tỉnh Okinawa.

Mặc dù cơn bão số 14 trong mùa này đã suy yếu vào lúc 3 giờ sáng Chủ nhật, nhưng vẫn có khả năng xảy ra gió giật tối đa khoảng 250 km một giờ. Tại Yakushima, tỉnh Kagoshima, tốc độ gió tối đa lên tới 156,6 km / h đã được ghi nhận vào sáng Chủ nhật.

Cơn bão, có áp suất khí quyển là 925 ha ở tâm của nó, dự kiến ​​sẽ uốn cong về phía đông sau khi đến phía bắc Kyushu và đi qua quần đảo chính của Nhật Bản.

Cơ quan này cho biết miền nam Kyushu có thể nhận được lượng mưa lên tới 600 mm trong 24 giờ đến 6 giờ sáng thứ Hai, trong khi miền bắc Kyushu và Shikoku có thể có lượng mưa lên tới 400 mm.

Từ khóa: Nhật Bản chuẩn bị cho khả năng đổ bộ của bão mạnh vào vùng Kyushu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like