Nhật Bản chuẩn bị cung cấp vắc xin COVID-19 cho Việt Nam: Nhà lập pháp LDP

Một nhân viên an ninh đeo mặt nạ bảo vệ bên ngoài một điểm bỏ phiếu ở Hà Nội, Việt Nam vào ngày 23 tháng 5 năm 2021. (Ảnh AP / Hậu Đinh)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị cung cấp vắc-xin COVID-19 cho Việt Nam khi nước này phải vật lộn để mua đủ liều cho công dân của mình trong bối cảnh gia tăng đột biến về nhiễm coronavirus, một nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền cho biết hôm thứ Bảy.

Nghị sĩ Thượng viện Masahisa Sato, người đứng đầu Bộ phận Đối ngoại của đảng cầm quyền, cho biết trong một chương trình truyền hình rằng chính phủ đã bắt đầu thu xếp với Việt Nam.

Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tặng các liều vắc-xin do AstraZeneca Plc của Anh phát triển. Hôm thứ Sáu, Nhật Bản đã gửi tổng cộng 1,24 triệu liều vắc-xin AstraZeneca tới Đài Loan.

Mặc dù Nhật Bản đã đảm bảo đủ liều AstraZeneca cho 60 triệu người và đã chấp thuận sử dụng chúng vào tháng trước, nhưng nước này không có ý định sử dụng chúng ngay lập tức trong các chương trình tiêm chủng công cộng do một số trường hợp hiếm gặp về cục máu đông được báo cáo ở nước ngoài.

Mặc dù được coi là một hình mẫu để ngăn chặn ổ dịch, Việt Nam đã phải đối mặt với sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm trùng kể từ cuối tháng 4, khi các cơ quan y tế của họ báo cáo một biến thể coronavirus lai kết hợp các đặc điểm của các chủng lần đầu tiên được phát hiện ở Anh và Ấn Độ.

Từ khóa: Nhật Bản chuẩn bị cung cấp vắc xin COVID-19 cho Việt Nam: Nhà lập pháp LDP

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like