Nhật Bản chuẩn bị tiêm chủng COVID-19 cho thanh thiếu niên dưới 16 tuổi

Bức ảnh ngày 15 tháng 4 năm 2021 này cho thấy một loại vi-rút vắc-xin coronavirus của nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer trong quá trình tiêm chủng COVID-19 cho người cao tuổi ở thành phố Fukuoka. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã bắt đầu thu xếp để cho phép thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 15 được chủng ngừa COVID-19 trong bối cảnh ngày càng có nhiều ca nhiễm coronavirus trong giới trẻ, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Hiện tại, vắc xin do tập đoàn dược phẩm khổng lồ của Mỹ Pfizer Inc. và đối tác BioNTech SE của Đức phát triển là sản phẩm được ủy quyền duy nhất tại Nhật Bản và cho đến nay vắc xin này chỉ được sử dụng cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói trong một cuộc họp báo rằng Pfizer đã đàm phán với Cơ quan Dược phẩm và Thiết bị Y tế, một cơ quan sàng lọc vắc xin của Nhật Bản, về việc mở rộng việc sử dụng vắc xin của mình.

Kato cho biết: “Nếu tính hiệu quả và an toàn (để tiêm cho trẻ vị thành niên) được xác nhận, các hướng dẫn sẽ được sửa đổi” để cho phép tiêm chủng cho những người dưới 16 tuổi, Kato nói.

Một quan chức Bộ Y tế cho biết lợi ích của việc tiêm chủng những người từ 12 đến 15 tuổi để giảm nguy cơ lây nhiễm của họ sẽ rất đáng kể trong bối cảnh sự lây lan của các biến thể coronavirus có khả năng lây truyền cao trong nước.

Cần thảo luận thêm về các chi tiết trong kế hoạch như liệu trẻ em có thể được tiêm miễn phí như những người từ 16 tuổi trở lên với việc chính phủ đài thọ chi phí hay không, cũng như liệu chúng có được bồi thường trong trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng hay không, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Tại Hoa Kỳ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Pfizer cho thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi vào thứ Hai sau khi phân tích kết quả của các thử nghiệm lâm sàng.

Trong quá trình nghiên cứu, các đối tượng nhận được liều lượng tương tự cho những người từ 16 tuổi trở lên cách nhau ba tuần. Một tuần sau khi tiêm mũi thứ hai, không có trường hợp COVID-19 nào xảy ra trong số 1.005 người nhận vắc xin, và 16 trường hợp nhiễm trùng xảy ra trong số 978 người được dùng giả dược, theo FDA.

Về tác dụng phụ, không có sự khác biệt đáng kể giữa dân số trẻ và lớn tuổi được quan sát thấy, nó cho biết.

Vì Pfizer chưa thực hiện bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào trên các cá nhân từ 12 đến 15 tuổi ở Nhật Bản, PMDA sẽ dựa trên hồ sơ tiêm chủng của những người từ 16 tuổi trở lên ở trong nước và nước ngoài, cũng như kết quả của các thử nghiệm lâm sàng ở Hoa Kỳ.

Nếu cơ quan thuộc Bộ Y tế quyết định đã thu thập đủ dữ liệu, cơ quan này dự kiến ​​sẽ cho phép mở rộng sử dụng vắc xin mà không cần tiến hành các thử nghiệm lâm sàng mới ở Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản chuẩn bị tiêm chủng COVID-19 cho thanh thiếu niên dưới 16 tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like