Nhật Bản chứng kiến ​​nhiều trường hợp COVID ‘đột phá’ liên quan đến việc tiêm vắc xin kép

Máy đo oxy xung được sử dụng để kiểm tra mức độ bão hòa oxy trong máu được nhìn thấy trên ngón tay của một người đàn ông bị nhiễm coronavirus mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ, trong hình ảnh này do người đàn ông cung cấp. Các kết quả của bài kiểm tra, được thực hiện tại chỗ ở phục hồi, nằm trong mức bình thường.

FUKUOKA – Giữa sự tiến bộ của tiêm chủng coronavirus của Nhật Bản, ngày càng có nhiều báo cáo về các bệnh nhiễm trùng “đột phá”, trong đó những người đã tiêm cả hai mũi đều phát triển COVID-19.

Một người đàn ông như vậy ở thành phố Fukuoka, miền tây nam Nhật Bản, người đã bị nhiễm bệnh vào tháng 8 và đang ở một cơ sở phục hồi sức khỏe nói với Mainichi Shimbun: “Tôi đã cẩn thận ngay cả sau khi tiêm mũi thứ hai. Tôi thực sự không nghĩ rằng mình sẽ bị nhiễm bệnh.”

Người đàn ông ngoài 50 tuổi và đang điều hành công việc kinh doanh của riêng mình ở Fukuoka, bắt đầu cảm thấy sức khỏe của mình có sự thay đổi vào khoảng cuối tháng 8. Anh ta bị ho, và ban đầu nghĩ rằng anh ta có thể bị cảm lạnh mùa hè, nhưng ngày hôm sau anh ta phát sốt 37,8 độ C. Khi thực hiện xét nghiệm PCR đề phòng đối với COVID-19 tại một bệnh viện, anh ấy phát hiện ra mình dương tính với coronavirus.

Anh ấy đã được tiêm vắc-xin Pfizer, và mũi thứ hai của anh ấy đã được tiêm vào cuối tháng Bảy. Người ta cho rằng cơ thể tạo ra đủ kháng thể để chống lại sự lây nhiễm coronavirus trong vòng khoảng hai tuần kể từ khi tiêm liều thứ hai, nhưng vào thời điểm người đàn ông bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, anh ta đã hơn ba tuần kể từ lần tiêm thứ hai.

Trong khoảng thời gian từ khi được tiêm chủng cho đến khi các triệu chứng xuất hiện, tỉnh Fukuoka đã được áp dụng các biện pháp gần như khẩn cấp vào ngày 2 tháng 8 và vào ngày 20 tháng 8, tỉnh đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Trong bối cảnh tình trạng nhiễm trùng đang gia tăng nhanh chóng, người đàn ông tiếp tục sau lần bắn thứ hai đi đi lại lại từ văn phòng và làm việc bằng ô tô, và không dùng bữa với bất kỳ ai ngoài gia đình mình. “Tôi thực sự không thể nghĩ con đường lây nhiễm là gì”, anh ta phản ánh.

Sau khi bị nhiễm trùng, người đàn ông, người có một tình trạng tiềm ẩn, đã vào một cơ sở lưu trú phục hồi theo hướng dẫn của trung tâm y tế công cộng địa phương. Cơn sốt của anh ấy kéo dài một ngày, và anh ấy đã trở lại nhiệt độ bình thường sau đó. Vì nồng độ oxy trong máu của anh ấy cũng bình thường, anh ấy được phép rời khỏi cơ sở sau 10 ngày.

Anh ấy nói rằng anh ấy vẫn bị ho nhẹ. Nhưng trong số vợ và hai con của ông, những người được coi là có quan hệ gần gũi, một trong những đứa trẻ chưa được tiêm chủng của họ đã được xác nhận là dương tính. Người đàn ông nói, “Tôi đã định cẩn thận, nhưng có lẽ ở đâu đó dọc theo giới hạn, tôi đã tự mãn vì nghĩ rằng tôi đã tiêm phòng (vì vậy tôi sẽ được an toàn).”

Theo chính phủ quốc gia, tính đến ngày 31 tháng 8, khoảng 57,37 triệu người, tương đương 45,1% dân số Nhật Bản, đã tiêm cả hai mũi. Ngược lại, trong số những người mới mắc bệnh trên 100.000 dân số từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 8, 88,8 người chưa được chủng ngừa, 25,2 người đã tiêm liều đầu tiên và 5,4 người đã tiêm cả hai mũi. Trong số 69.926 người mắc bệnh trong giai đoạn này, 57.783 người – 82,6% – chưa được tiêm chủng, 3.351 – 4,8% – đã tiêm mũi đầu tiên và 2.625 người – 3,8% – đã tiêm đủ hai liều. Việc tiêm chủng cho 6.167 người khác – 8,8% – không được biết.

Mặc dù nguy cơ nhiễm trùng giảm đáng kể theo số lần tiêm chủng, nhưng vẫn có một số nguy cơ nhiễm trùng “đột phá”. Vào tháng 8 tại một bệnh viện ở thành phố Asahikawa, Hokkaido, các bệnh nhân và nhân viên đã được tiêm chủng đầy đủ. Một người lớn tuổi được tiêm hai lần ở Fukuoka đã chết và những người mắc các bệnh cơ bản nghiêm trọng đã phát triển các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19.

Atsushi Mizoguchi, giáo sư tại Đại học Kurume, tỉnh Fukuoka chuyên về miễn dịch học, nói với Mainichi Shimbun, “Tác dụng của vắc-xin trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng là rất đáng kể. Nhưng khi hệ thống miễn dịch bị tổn hại do mệt mỏi hoặc các yếu tố khác, và nếu mọi người tiếp xúc với những người bị nhiễm biến thể delta, mang nhiều vi-rút hơn các chủng trước đó, thì việc tiếp xúc với vi-rút sẽ có nguy cơ lây nhiễm. những cá nhân chưa được tiêm chủng. ”

Người ta đã chỉ ra rằng số lượng kháng thể giảm dần theo thời gian sau khi tiêm chủng và chính phủ Nhật Bản đang điều tra xem liệu có nên tiêm mũi thứ ba, “tăng cường” để duy trì khả năng miễn dịch hay không.

Giáo sư Mizoguchi nói, “Không thể tránh được rằng sau khi tiêm chủng, thời gian trôi qua có nghĩa là mọi người dễ bị nhiễm trùng hơn, nhưng chúng vẫn duy trì một hiệu quả nhất định khi ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng phát triển. Đồng thời, những người lớn tuổi hơn hoặc những người mắc các bệnh lý tiềm ẩn đã có hệ thống miễn dịch yếu hơn. Trong tương lai, để tránh phát triển COVID-19 nghiêm trọng, những người đó có thể cần phải tiêm mũi thứ ba. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yu Yoshizumi, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Nhật Bản chứng kiến ​​nhiều trường hợp COVID ‘đột phá’ liên quan đến việc tiêm vắc xin kép

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like