Nhật Bản chứng kiến ​​số trẻ em bị lạm dụng kỷ lục vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch

(Ảnh tập tin / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kỷ lục 2.172 trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi bị lạm dụng ở Nhật Bản vào năm ngoái, dữ liệu của cảnh sát cho thấy vào đầu tuần này, vì đại dịch coronavirus mới khiến các nhân viên phúc lợi khó can thiệp.

Cảnh sát đã cảnh báo các trung tâm phúc lợi trẻ em trên toàn quốc về tổng số 106.991 trường hợp trẻ vị thành niên bị nghi ngờ bị lạm dụng vào năm 2020, tăng 8.769 so với năm trước và lần đầu tiên vượt qua 100.000 kể từ khi có dữ liệu so sánh vào năm 2004, theo Cảnh sát Quốc gia. Báo cáo của cơ quan công bố vào thứ Năm.

Theo tháng, số trẻ em được giới thiệu đến các trung tâm phúc lợi trẻ em đã tăng 21,1% so với một năm trước đó vào tháng 3 năm ngoái, khi hầu hết các trường học ở Nhật Bản bị đóng cửa để hạn chế sự lây lan của virus.

Con số này cũng tăng 16,8% trong tháng 4 và 13,8% vào tháng 5 cùng năm, khi tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc được ban bố về đại dịch đã được áp dụng.

Trong số 2.172 nạn nhân lạm dụng trẻ em, 61 người đã chết, tăng 7 người so với năm trước. Trong tổng số, 1.775 hoặc hơn 80 phần trăm, bị lạm dụng thể chất, tiếp theo là 300 người bị lạm dụng tình dục, 53 người bị lạm dụng bằng lời nói và tâm lý, và 44 người bị bỏ rơi.

Trong số 61 người chết, 21 trẻ em liên quan đến các vụ tự sát giết người trong gia đình, 11 em bị giết hoặc bị bỏ rơi ngay sau khi sinh, 14 em bị sát hại và 8 em bị hành hung, theo báo cáo.

Cảnh sát đã mở các cuộc điều tra về 2.133 vụ lạm dụng trẻ em cao kỷ lục vào năm ngoái, nhắm vào 2.182 nghi phạm.

Trong số những kẻ bị cáo buộc lạm dụng, 1.558 hoặc 71,4% là nam giới – 995 người trong số họ là cha ruột và 300 cha dượng hoặc cha nuôi. Trong số 624 nữ nghi phạm, 588 hoặc 94,2% là mẹ ruột, và 14 người là mẹ kế hoặc mẹ nuôi, nó cho thấy.

Tetsuro Tsuzaki, giám đốc Hiệp hội Phòng chống Ngược đãi & Bỏ rơi Trẻ em, cho biết đại dịch đã gây khó khăn cho các quan chức phúc lợi khi tiến hành thăm nhà những trường hợp nghi ngờ lạm dụng trẻ em nên họ ít bị xuất hiện hơn.

Tsuzaki, người trước đây là người đứng đầu một trung tâm phúc lợi trẻ em, cho biết: “Tình hình xung quanh lạm dụng trẻ em có thể còn tồi tệ hơn khi nhiều gia đình trở nên cô lập và gặp khó khăn về tài chính”.

Về nguyên tắc, các trung tâm phúc lợi trẻ em ở Nhật Bản được yêu cầu kiểm tra sự an toàn của trẻ em trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được báo cáo nghi ngờ bị lạm dụng.

Kể từ khi virus lây lan, Nhật Bản đã chứng kiến ​​những trường hợp nhân viên phúc lợi không kiểm tra được tình trạng của trẻ vị thành niên.

Vào tháng 8 năm ngoái, cậu bé Manato Suemasu, 3 tuổi, đã chết tại nhà riêng ở tỉnh Fukuoka, tây nam Nhật Bản, sau đó mẹ và cha dượng bị buộc tội hành hung cậu.

Thành phố Nakama, nơi gia đình sinh sống, đã không cử cán bộ đến nhà họ để kiểm tra, với lý do có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Tình trạng thiếu nhân lực tại các trung tâm phúc lợi trẻ em đã làm tăng khối lượng công việc của các quan chức khi số vụ nghi ngờ lạm dụng tiếp tục gia tăng ở Nhật Bản.

Hideki Nakayama, người đứng đầu một trung tâm phúc lợi trẻ em tỉnh Fukuoka ở Tagawa, cho biết: “Chúng tôi chắc chắn đã thiếu nhân công trong vài năm qua. Chúng tôi phải giải quyết rất nhiều trường hợp mỗi ngày”.

Vào tháng 1, Bộ Phúc lợi Nhật Bản cho biết họ có kế hoạch tăng số lượng nhân viên phúc lợi trẻ em lên khoảng 5.260 người vào cuối tháng 3 năm sau, tăng khoảng 2.000 người so với năm tài chính 2017, như một phần trong nỗ lực ngăn chặn lạm dụng trẻ em.

Từ khóa: Nhật Bản chứng kiến ​​số trẻ em bị lạm dụng kỷ lục vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like