Nhật Bản chứng kiến ​​kỷ lục 29 trường hợp đánh cắp bí mật thương mại vào năm 2022

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nơi có Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kenji Yoneda)

TOKYO – Cảnh sát Nhật Bản đã điều tra 29 trường hợp đánh cắp bí mật thương mại của công ty vào năm 2022, nhiều nhất kể từ năm 2013 khi Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) bắt đầu theo dõi thống kê, thông tin được biết vào ngày 23 tháng 3.

Theo NPA, các cáo buộc vi phạm Đạo luật chống cạnh tranh không lành mạnh bằng cách che giấu bí mật thương mại của các doanh nghiệp ngày càng gia tăng, với 29 trường hợp vào năm 2022 vượt xa con số 5 trường hợp được ghi nhận vào năm 2013. Cơ quan cảnh sát cho rằng sự gia tăng này là do nhận thức của các công ty ngày càng tăng về bảo vệ bí mật thương mại và số lượng thay đổi công việc giữa chừng ngày càng tăng.

Bốn mươi lăm người đã bị bắt hoặc các vụ việc của họ đã được chuyển đến công tố viên vào năm 2022, con số cao thứ hai sau con số 49 vào năm 2021. Có 59 cuộc tư vấn về hành vi trộm cắp bí mật thương mại vào năm 2022, giảm một người so với năm trước.

Năm 2022, cựu chủ tịch của Kappa Create Co., công ty điều hành chuỗi sushi băng chuyền lớn Kappa Sushi, và những người khác đã bị bắt và bị truy tố vì thu thập trái phép bí mật thương mại của đối thủ cạnh tranh Hamasushi, bao gồm cả giá thành sản phẩm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsushi Matsumoto, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhật Bản chứng kiến ​​kỷ lục 29 trường hợp đánh cắp bí mật thương mại vào năm 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like