Nhật Bản chứng kiến ​​sự gia tăng 87% các cuộc tấn công ransomware trong nửa đầu năm 2022

File ảnh (Getty / Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các thực thể Nhật Bản đã trải qua 114 vụ tấn công bằng ransomware gây thiệt hại trong nửa đầu năm nay, tăng 87% so với năm trước, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cho biết hôm thứ Năm.

Trong số các trường hợp ransomware được báo cáo, trong đó những kẻ tấn công yêu cầu thanh toán để đổi lấy việc khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu công ty không khả dụng thông qua mã hóa, 59 mục tiêu là các công ty vừa và nhỏ và 36 là các tập đoàn lớn. Họ bao gồm 37 nhà sản xuất, 20 công ty dịch vụ và năm bệnh viện, theo cơ quan này.

Trong một trong những trường hợp được báo cáo trong sáu tháng đến tháng sáu, Toyota Motor Corp đã buộc phải đình chỉ hoạt động tại tất cả 14 nhà máy trong nước của mình trong một ngày sau khi nhà cung cấp linh kiện Kojima Industries Corp. bị tấn công bằng mã độc tống tiền vào ngày 28 tháng Hai.

Cái gọi là các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền kép, trong đó những kẻ tấn công yêu cầu trả tiền chuộc để giải mã hóa dữ liệu mà chúng đã truy cập trong khi đe dọa tiết lộ cuộc tấn công công khai nếu mục tiêu không trả tiền, bao gồm 53 trong số 81 trường hợp mà cảnh sát có thể để xác nhận loại tấn công.

Một cuộc khảo sát đối với các công ty và tổ chức được nhắm mục tiêu cho thấy phần lớn trong số 49 trường hợp nhận được phản hồi, các nạn nhân đã chi từ 10 triệu yên (70.000 USD) trở lên để điều tra mức độ thiệt hại và khôi phục dữ liệu.

Ít nhất 36 trong số 48 trường hợp mà các công ty đã sao lưu dữ liệu của họ, họ vẫn không thể khôi phục hồ sơ của mình.

Cơ quan này cảnh báo rằng ngay cả dữ liệu đã sao lưu cũng có thể bị mã hóa trong các cuộc tấn công và thiệt hại có thể vượt xa khiến các hoạt động của công ty bị đình chỉ.

Emotet, một ransomware mạnh mẽ lây lan qua email chứa các tệp và liên kết, đã tạm thời bị vô hiệu hóa vào tháng 1 năm 2021 trong một hoạt động phối hợp có sự tham gia của các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ và châu Âu, nhưng nó lại bắt đầu gây ra thiệt hại gia tăng từ khoảng tháng 2, với một lần lặp mới được thiết kế để đánh cắp thẻ tín dụng thông tin được lưu trữ trực tuyến.

Cơ quan này cho biết số lượng các cuộc tấn công mạng và các nỗ lực truy cập đáng ngờ khác được phát hiện tại các điểm kết nối internet của cảnh sát ở mức trung bình 7.800,3 trên mỗi địa chỉ IP mỗi ngày, với 70% bắt nguồn từ Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc và Nga.

Lực lượng cảnh sát trên toàn quốc cũng đã xử lý 5.889 trường hợp tội phạm mạng trong sáu tháng, tăng 492 trường hợp so với năm trước, với 233 trường hợp bị cáo buộc vi phạm luật cấm truy cập máy tính trái phép.

Từ khóa: Nhật Bản chứng kiến ​​sự gia tăng 87% các cuộc tấn công ransomware trong nửa đầu năm 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like