Nhật Bản có được phương tiện hai chế độ xe buýt hoạt động đầu tiên trên thế giới

Hình ảnh tập tin được chụp tại thị trấn Kaiyo, tỉnh Tokushima vào tháng 8 năm 2021, cho thấy một chiếc xe hai chế độ với bánh lốp xuống để sử dụng trên đường. (Kyodo)


Ảnh tập tin được chụp tại thị trấn Kaiyo, tỉnh Tokushima, miền tây Nhật Bản, vào tháng 8 năm 2021, cho thấy một phương tiện hai chế độ với bánh xe lửa của nó được hạ xuống để sử dụng trên đường ray. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Phương tiện hai chế độ hoạt động đầu tiên trên thế giới, về cơ bản là một chiếc xe buýt có khả năng chạy trên đường bộ và đường sắt, sẽ đi vào hoạt động vào tháng tới tại khu vực Shikoku, đảo nhỏ nhất trong bốn hòn đảo chính của Nhật Bản.

Asa Seaside Railway Corp. ở tỉnh Tokushima cho biết họ sẽ triển khai DMV vào ngày 25 tháng 12, sau khi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch kiểm tra an toàn.

Các phương tiện sẽ chạy trên quãng đường dài 50 km nối thị trấn Kaiyo ở Tokushima và thành phố Muroto, tỉnh Kochi, trong đó 10 km sẽ đi trên đường sắt. Ba chiếc sẽ đi vào hoạt động, mỗi chiếc có sức chứa 23 hành khách và phi hành đoàn.

DMV là loại xe buýt chạy bằng động cơ diesel đã được lắp thêm một bộ bánh phụ ở gầm xe, có thể triển khai trong khoảng 15 giây, có khả năng di chuyển trên đường ray.

Chính quyền tỉnh Tokushima, có 35% cổ phần trong Asa Seaside Railway, cho biết họ hy vọng DMV sẽ trở thành một điểm thu hút khách du lịch và giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương, nơi cũng như phần lớn Nhật Bản, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus. Công ty cũng do chính quyền tỉnh Kochi sở hữu 10%.

Các phương tiện này cũng có thể hữu ích trong các thảm họa thiên nhiên như động đất, có thể khiến các đoạn đường bộ hoặc đường ray không thể sử dụng được.

DMV nhẹ hơn tàu truyền thống, theo công ty, có nghĩa là nó cần ít nhiên liệu hơn và dễ bảo trì hơn. Công ty Đường sắt Hokkaido đã phát triển phiên bản của riêng mình vào năm 2004 nhưng không đưa nó vào hoạt động, một phần do khó khăn về tài chính.

Đường sắt Asa Seaside ban đầu đã lên kế hoạch để DMV đi vào phục vụ kịp thời cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic mùa hè này nhưng đã phải lùi lại các kế hoạch đó sau khi Bộ Giao thông vận tải chỉ thị vào tháng 6 về việc gia cố hàn trên cánh tay giữ các bánh xe có thể thu vào.

Tuần trước, một hội đồng kỹ thuật của Bộ đã xem xét kết quả kiểm tra sử dụng các bộ phận nâng cấp và bật đèn xanh cho chiếc xe đi vào hoạt động.

Từ khóa: Nhật Bản có được phương tiện hai chế độ xe buýt hoạt động đầu tiên trên thế giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like