Nhật Bản có hơn 30 máy bay phản lực sau vụ cháy động cơ Denver

Trong bức ảnh này do Sở cảnh sát Broomfield cung cấp trên Twitter, các mảnh vỡ nằm rải rác trên sân cỏ tại Công viên Commons, vào ngày 20 tháng 2 năm 2021, ở Broomfield, Colo. (Sở cảnh sát Broomfield qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã yêu cầu Japan Airlines và All Nippon Airways hạ cánh hơn 30 máy bay được trang bị động cơ Pratt và Whitney sau khi một máy bay của United Airlines với cùng một nhà máy điện bốc cháy sau khi cất cánh từ Denver vào cuối tuần qua.

Các hãng hàng không đã đưa các máy bay ra khỏi hoạt động – 13 máy bay do JAL khai thác và 19 máy bay của ANA – trước khi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch ban hành lệnh hôm Chủ nhật.

Một động cơ Pratt và Whitney PW4000 cung cấp năng lượng cho chiếc Boeing 777-200 tới Honolulu đã bị hỏng vào ngày thứ Bảy cất cánh, làm rơi vãi các mảnh vỡ khắp một khu dân cư gần Denver. Máy bay đã có thể quay trở lại sân bay Denver và hạ cánh an toàn.

Việc hạ cánh của 32 máy bay đã khiến một chuyến bay JAL từ Naha của tỉnh Okinawa đến Haneda của Tokyo bị hủy vào Chủ nhật. JAL và ANA cho biết họ đang thay thế các máy bay khác và sẽ không có việc hủy chuyến bay từ thứ Hai trở đi.

Vào ngày 4 tháng 12, một động cơ trên máy bay JAL đang vận hành tuyến Naha đến Haneda đã gặp sự cố, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. Đó là cùng một động cơ Pratt và Whitney và Bộ đã chỉ thị cho JAL và ANA kiểm tra máy bay sử dụng nhà máy điện thường xuyên hơn bình thường.

Bộ cho biết họ đang điều tra xem liệu các biện pháp bổ sung có được yêu cầu để đảm bảo an toàn cho động cơ hay không.

JAL và Bộ kết luận rằng sự cố hồi tháng 12 là do cánh quạt bị hư hại.

Từ khóa: Nhật Bản có hơn 30 máy bay phản lực sau vụ cháy động cơ Denver

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like