Nhật Bản có kế hoạch liên kết giấy phép lái xe với thẻ My Number từ năm 2026: Bộ trưởng

Chủ tịch Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia Hachiro Okonogi (Mainichi / Daiki Takikawa)

TOKYO – Chủ tịch Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia Hachiro Okonogi tiết lộ vào ngày 16 tháng 10 kế hoạch bắt đầu liên kết giấy phép lái xe với thẻ an sinh xã hội My Number và thẻ nhận dạng thuế sớm nhất là vào năm 2026.

Ông Okonogi đưa ra thông báo này để trả lời các câu hỏi của các phóng viên sau cuộc họp giữa ông tại Văn phòng Nội các với Bộ trưởng cải cách kỹ thuật số Takuya Hirai và Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono.

“Chúng tôi muốn giảm bớt các thủ tục rườm rà xung quanh việc cập nhật giấy phép lái xe bằng cách biến nó thành quy trình trực tuyến, một cửa”, Okonogi nói.

Bắt đầu từ năm tài chính 2020, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã làm việc để hợp lý hóa hệ thống quản lý thông tin giấy phép lái xe, mà cơ quan này và 47 sở cảnh sát tỉnh sở hữu riêng và có kế hoạch kết thúc quá trình vào năm tài chính 2025. Nó nhằm kết hợp dữ liệu bằng lái xe vào chip IC của thẻ My Number.

Theo hệ thống hiện hành, khi mọi người chuyển đi, họ phải đăng ký chuyển ra khỏi thành phố cư trú ban đầu của họ và chuyển đến thành phố cư trú mới của họ. Ngoài ra, họ phải thay đổi địa chỉ trên bằng lái xe của mình tại đồn cảnh sát địa phương ở thành phố mới của họ. Nếu giấy phép lái xe được liên kết với thẻ My Number, thay đổi nơi cư trú đã đăng ký với thành phố địa phương sẽ tự động được phản ánh trong giấy phép lái xe.

Xem xét thực tế là các số thẻ My Number cá nhân được sử dụng cho các thủ tục liên quan đến an sinh xã hội và thuế, Okonogi nói, “Chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện các biện pháp hệ thống và công nghệ để ngăn cảnh sát tự do truy cập vào cơ sở dữ liệu My Number.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Noritake Machida, City News Department)

Từ khóa: Nhật Bản có kế hoạch liên kết giấy phép lái xe với thẻ My Number từ năm 2026: Bộ trưởng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like