Nhật Bản có kế hoạch tăng nhân viên phòng thủ mạng lên 5.000 vào năm tài chính 2027

File ảnh (GettyMainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang có kế hoạch tăng cường nhân viên phòng thủ mạng của mình lên gấp 5 lần lên tới 5.000 người vào năm tài chính 2027 để đáp lại nỗ lực ngày càng tăng của Trung Quốc và các quốc gia khác nhằm tăng cường khả năng chiến tranh mạng của họ, một nguồn thạo tin cho hay. nói thứ bảy.

Bộ này dự kiến ​​sẽ mở rộng “đội ngũ cốt cán” để đối phó với các cuộc tấn công mạng, bao gồm cả những cuộc tấn công của đơn vị phòng thủ mạng mới ra mắt của Lực lượng Phòng vệ, lên khoảng 890 người vào năm tài chính 2022 và hơn nữa là 4.000 đến 5.000 người vào năm tài chính 2027, nguồn tin cho biết.

SDF đã thành lập đơn vị mới với 540 thành viên và các SDF trên bộ, trên biển và trên không đều có các hoạt động an ninh mạng riêng.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ sửa đổi các hướng dẫn quốc phòng của mình vào cuối năm nay theo môi trường an ninh đang thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như căng thẳng gia tăng trên eo biển Đài Loan.

Nguồn tin cho biết, kế hoạch nhân sự mới sẽ là một phần trong quá trình xem xét ba văn kiện chính thức, bao gồm Chiến lược An ninh Quốc gia.

Nhật Bản đi sau trong việc phát triển tài năng an ninh mạng và mở rộng nhân sự, so với các nước như Nga, Trung Quốc và Triều Tiên.

Các cuộc tấn công mạng nổi tiếng gần đây bao gồm một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine của các nhóm hack của Nga trước cuộc xâm lược của nước này vào nước láng giềng.

Sách trắng năm 2022 của Bộ cho biết Trung Quốc có lực lượng chiến tranh mạng 175.000 người, bao gồm 30.000 người chuyên về năng lực tấn công mạng, và Triều Tiên có 6.800 người tiến hành các hoạt động.

Cảnh sát cho biết vào tháng 4 năm 2021 rằng các cuộc tấn công mạng đã ảnh hưởng đến khoảng 200 tổ chức ở Nhật Bản, bao gồm cả cơ quan vũ trụ của nước này, và kết luận rằng Trung Quốc rất có thể tham gia.

Từ khóa: Nhật Bản có kế hoạch tăng nhân viên phòng thủ mạng lên 5.000 vào năm tài chính 2027

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like