Nhật Bản có khả năng tăng nguồn cung vắc xin COVID-19 vào tháng 4: Kono

Taro Kono (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có thể sẽ chứng kiến ​​nguồn cung vắc-xin coronavirus tăng vào tháng 4 khi chính phủ bắt đầu tiêm vắc-xin cho người cao tuổi, Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách tiêm chủng, cho biết hôm Chủ nhật.

“Tôi tin rằng chúng tôi có thể bổ sung một chút vào lô hàng dự kiến ​​cho tháng 4”, Kono nói trên một chương trình của Fuji Television Network, cho biết chính phủ đang đàm phán về vấn đề này với Pfizer Inc. của Hoa Kỳ.

Kono cũng cho biết ông hy vọng chính phủ có đủ nguồn cung cấp vắc xin COVID-19 để người cao tuổi có thể tiêm mũi thứ hai vào tháng 5 và tháng 6.

Chính phủ có kế hoạch bắt đầu tiêm phòng cho những người từ 65 tuổi trở lên, một nhóm khoảng 36 triệu người, vào ngày 12 tháng 4.

Việc tiêm chủng sẽ bắt đầu trên quy mô nhỏ để giải quyết mọi vấn đề về phân phối và kỹ thuật trước khi mở rộng trên toàn quốc từ ngày 26 tháng 4.

“Vào tuần cuối cùng của tháng 4, chúng tôi sẽ giao ít nhất một hộp đến tất cả các quận”, Kono nói, liên quan đến tối đa 1.170 liều vắc-xin.

Ông nói: “Sắp tới, chúng tôi sẽ vận chuyển theo đúng khối lượng tiêm chủng.

Vào ngày 17 tháng 2, Nhật Bản bắt đầu tiêm chủng cho một nhóm ban đầu gồm 40.000 nhân viên y tế trong giai đoạn đầu tiên của chương trình tiêm chủng.

Việc tiêm chủng thêm 4,7 triệu nhân viên y tế tuyến đầu – bao gồm bác sĩ, y tá, nhân viên y tế và nhân viên Lực lượng Phòng vệ – sẽ bắt đầu vào tháng 3, tiếp theo là những người từ 65 tuổi trở lên.

Những người có bệnh từ trước như tiểu đường và những người làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi sẽ đến tiếp theo, và cuối cùng là dân số nói chung.

Từ khóa: Nhật Bản có khả năng tăng nguồn cung vắc xin COVID-19 vào tháng 4: Kono

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like