Nhật Bản có thể phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ 2 sớm nhất vào tháng 5

Trong ảnh tệp thứ Sáu, ngày 19 tháng 2 năm 2021, một dược sĩ chuẩn bị một ống tiêm từ một lọ vắc-xin coronavirus AstraZeneca trong quá trình chuẩn bị tại Làng vắc-xin ở Antwerp, Bỉ. (Ảnh AP / Virginia Mayo, Tệp)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật cho biết Bộ của ông có thể phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ hai sớm nhất là vào tháng Năm, vì chính phủ coi việc tiêm chủng là rất quan trọng để hạn chế nhiễm trùng.

Norihisa Tamura, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cho biết trên một chương trình truyền hình: “Có khả năng phê duyệt dược phẩm sớm nhất là vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Vắc xin của gã khổng lồ dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. là vắc xin đầu tiên được chấp thuận sử dụng ở Nhật Bản vào tháng Hai. AstraZeneca Plc của Anh đã nộp đơn đăng ký vắc xin coronavirus vào đầu tháng 2 và Công ty dược phẩm Takeda cũng đã nộp đơn xin phê duyệt vắc xin của công ty công nghệ sinh học Moderna Inc. vào thứ Sáu tuần trước.

Nhật Bản đã ký thỏa thuận với ba nhà sản xuất vắc xin tổng cộng 314 triệu liều vắc xin COVID-19, đủ để tiêm chủng cho 157 triệu người. Dân số của đất nước là khoảng 126 triệu người.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã nhiều lần nói rằng tiêm chủng là một bước quyết định để đưa đại dịch vào tầm kiểm soát càng sớm càng tốt.

Tamura cho biết chính phủ sẽ sẵn sàng xem xét đơn của Johnson & Johnson cho vắc xin một liều nếu đơn này được nộp. Nhưng vẫn chưa quyết định có nên mua vắc xin hay không vì nó vẫn còn là một vấn đề cần thảo luận, ông nói.

Từ khóa: Nhật Bản có thể phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ 2 sớm nhất vào tháng 5

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like