Nhật Bản cung cấp 1,24 triệu. liều lượng vắc xin đến Đài Loan

Trong ảnh hồ sơ ngày 22 tháng 3 năm 2021 này, các lọ vắc xin AstraZeneca COVID-19 được nhìn thấy trong tủ lạnh tại trung tâm vắc xin địa phương ở Ebersberg gần Munich, Đức. (Ảnh AP / Matthias Schrader)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cung cấp 1,24 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho Đài Loan trong nỗ lực giúp hòn đảo tự trị này giảm bớt những khó khăn trong việc mua thuốc, Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi cho biết hôm thứ Sáu.

Ông nói trong một cuộc họp báo, các liều vắc-xin miễn dịch, được phát triển bởi AstraZeneca Plc của Anh và được sản xuất trong nước thông qua giấy phép sản xuất, sẽ đến Đài Bắc bằng đường hàng không vào cuối ngày thứ Sáu, ông nói trong một cuộc họp báo.

Motegi nói: “Điều khoản này dựa trên quan hệ đối tác và tình hữu nghị quan trọng của chúng tôi với Đài Loan”, đề cập đến khoản viện trợ mà Tokyo nhận được từ Đài Bắc sau trận động đất và sóng thần lớn làm rung chuyển vùng đông bắc Nhật Bản vào năm 2011.

Ông cho biết đề nghị được sắp xếp theo yêu cầu từ Đài Loan, nơi đang vật lộn với sự gia tăng đáng kể các trường hợp coronavirus kể từ tháng 5 và gặp khó khăn trong việc đảm bảo vắc xin COVID-19.

Đài Loan cho biết Trung Quốc đã chặn các cuộc đàm phán mua bán với BioNTech SE, đối tác phát triển vắc xin coronavirus ở Đức của Pfizer Inc., giống như sắp đạt được thỏa thuận vắc xin với công ty.

Ngay cả với lời đề nghị cho Đài Loan, Nhật Bản, nơi đã khởi động chương trình tiêm chủng vào tháng Hai, sẽ có đủ mũi tiêm cho tất cả người dân từ 16 tuổi trở lên bằng cách sử dụng vắc-xin do các công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer và Moderna Inc. phát triển.

Nhật Bản đã đảm bảo đủ liều AstraZeneca cho 60 triệu người và đã phê duyệt việc sử dụng vắc-xin này vào tháng trước.

Tuy nhiên, nó không có ý định sử dụng nó ngay lập tức do một số trường hợp hiếm gặp về cục máu đông được báo cáo ở nước ngoài, theo Bộ Y tế.

Từ khóa: Nhật Bản cung cấp 1,24 triệu. liều lượng vắc xin đến Đài Loan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like