Nhật Bản cung cấp 410 triệu đô la. viện trợ để hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận người tị nạn

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, bên phải và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi chụp ảnh trước cuộc hội đàm của họ, tại Istanbul, vào ngày 20 tháng 8 năm 2021. (Fatih Aktas / Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cung cấp khoản vay lên tới 45 tỷ yên (410 triệu USD) cho Thổ Nhĩ Kỳ để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính của đất nước trong việc tiếp nhận những người tị nạn từ Syria bị chiến tranh tàn phá, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu.

Bộ ngoại giao Nhật Bản cho biết, hỗ trợ tài chính được cung cấp trong cuộc gặp tại Istanbul giữa Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi và người đồng cấp Mevlut Cavusoglu nhằm cải thiện điều kiện sống cho hơn 3,6 triệu người tị nạn Syria chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã chấp nhận số lượng lớn nhất người tị nạn Syria.

Hai bên cũng nhất trí thành lập một nhóm các nhà ngoại giao cấp cao để thảo luận về các vấn đề hàng hải như tự do hàng hải, một vấn đề chính mà Nhật Bản quan tâm trước sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Hoa Đông.

Họ cũng thảo luận về tình hình ở Afghanistan và tiến trình hòa bình liên quan đến Israel và Palestine, Bộ Nhật Bản cho biết.

Motegi yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ giải quyết vấn đề Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản trong những năm 1970 và 1980.

Motegi hiện đang có chuyến lưu diễn ở Trung Đông. Ông đã đến thăm Ai Cập, Bờ Tây để gặp gỡ các nhà lãnh đạo Palestine, Israel và Jordan. Anh ấy sẽ đến Iran và Qatar trước khi trở về nhà vào thứ Ba.

Từ khóa: Nhật Bản cung cấp 410 triệu đô la. viện trợ để hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận người tị nạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like