Nhật Bản cung cấp 90 triệu đô la. cho Ấn Độ vay để thúc đẩy các dự án xanh

Bức ảnh này chụp ngày 15 tháng 12 năm 2019, cho thấy cuộc họp toàn thể của Hội nghị lần thứ 25 của các bên (COP25) đối với Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu tại Madrid. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cung cấp khoản vay lên tới 10 tỷ yên (90 triệu USD) cho một tổ chức tài chính Ấn Độ trong nỗ lực thúc đẩy cho vay các doanh nghiệp thúc đẩy các dự án thân thiện với môi trường trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Theo thỏa thuận đã ký với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Tata Cleantech Capital Ltd. sẽ cung cấp “các khoản vay xanh” cho các công ty tập trung vào hiệu quả năng lượng, năng lượng tái tạo và xe điện trên khắp Ấn Độ, quốc gia phát thải carbon lớn thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Thỏa thuận ngày 25 tháng 3 được đưa ra khi Ấn Độ đã cam kết giảm từ 33 đến 35% lượng khí thải nhà kính trên tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2030 so với mức năm 2005 theo Thỏa thuận Paris, một thỏa thuận giới hạn carbon năm 2015 của Liên hợp quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mời Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo thế giới khác tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu mà ông sẽ triệu tập vào ngày 22 và 23 tháng 4.

Tata Cleantech Capital – một liên doanh giữa nhà cung cấp tài chính lớn của Ấn Độ Tata Capital và Tập đoàn Tài chính Quốc tế do Ngân hàng Thế giới hậu thuẫn – đã góp phần phát triển năng lượng tái tạo 9,8 triệu kilowatt và giảm 15,1 triệu tấn carbon dioxide.

JICA cho biết trong một thông cáo báo chí rằng khoản vay sẽ hỗ trợ người cho vay Ấn Độ giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu bằng cách cung cấp tài chính xanh, dẫn đến giảm lượng khí thải carbon.

Khoản vay được đồng tài trợ với Sumitomo Mitsui Banking Corp., một công ty cho vay lớn của Nhật Bản, theo cơ quan phát triển được chính phủ hậu thuẫn.

“JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ các sáng kiến ​​về biến đổi khí hậu trên thế giới và tiếp tục huy động tài chính cho lĩnh vực này”.

Từ khóa: Nhật Bản cung cấp 90 triệu đô la. cho Ấn Độ vay để thúc đẩy các dự án xanh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like