Nhật Bản cung cấp các khoản tài trợ để khuyến khích tuyển dụng người Ukraine sơ tán

Quốc kỳ Ukraine (Mainichi / Shinsaku Mano)

TOKYO (Kyodo) – Các công ty tuyển dụng người Ukraine sơ tán đến Nhật Bản sẽ đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp lên tới 600.000 yên (4.720 USD) cho mỗi nhân viên như một phần của các biện pháp hỗ trợ người dân chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Sáu.

Khoản viện trợ, nhằm giúp những người sơ tán tìm việc làm khi ở Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ được thực hiện từ thứ Hai.

Hai hệ thống tài trợ hiện có sẽ được sử dụng để giải phóng quỹ.

Những người Ukraine sơ tán dưới 65 tuổi sẽ được thêm vào hệ thống trợ cấp ưu đãi bao gồm việc làm cho người cao tuổi, người khuyết tật và bà mẹ đơn thân. Các khoản trợ cấp, có hiệu lực trong một năm, sẽ là 600.000 yên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và 500.000 yên cho các công ty lớn.

Họ cũng sẽ được bao gồm trong một hệ thống trợ cấp việc làm khác trả cho các công ty mà chủ yếu là thuê những người không thể có được công việc ổn định trong ba tháng, chẳng hạn như những người thiếu việc làm trong thời gian dài và những người không có việc làm, giáo dục hoặc đào tạo. Trợ cấp cho các doanh nghiệp sẽ là 120.000 yên cho mỗi nhân viên cũng trong thời hạn tối đa là ba tháng.

Tính đến thứ Tư, 1.055 người sơ tán từ Ukraine đã vào Nhật Bản, số liệu sơ bộ do Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản công bố hôm thứ Sáu cho thấy. Trong số này, 647 người ở độ tuổi từ 18 đến 60, và 752 người có thị thực “hoạt động được chỉ định” cho phép họ làm việc trong tối đa một năm.

211 người khác có thị thực cư trú ngắn hạn cho phép họ ở lại Nhật Bản trong 90 ngày khi đến, sau đó có thể được chuyển đổi thành các hoạt động được chỉ định kéo dài cả năm.

Từ khóa: Nhật Bản cung cấp các khoản tài trợ để khuyến khích tuyển dụng người Ukraine sơ tán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like