Nhật Bản cung cấp các mũi tiêm tăng cường COVID-19 cho tất cả các đối tượng đủ điều kiện

Ảnh tập tin này cho thấy ống tiêm vắc xin. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản hôm thứ Năm đã phê duyệt việc tiêm vắc-xin COVID-19 thứ ba có sẵn cho tất cả những người đã đi ít nhất tám tháng kể từ khi tiêm liều thứ hai, với việc triển khai cho những người khác ngoài nhóm nguy cơ cao. dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm mới.

Quyết định này được đưa ra khi các nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy các kháng thể bảo vệ chống lại căn bệnh này giảm dần theo thời gian đối với tất cả các nhóm tuổi, với hiệu quả của vắc-xin kéo dài khoảng sáu tháng.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội sẽ đưa ra quyết định chính thức vào tháng 11 về việc có cho phép phối trộn các loại vắc xin với liều lượng thứ ba hay không. Nó cũng sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho những người chưa được tiêm chủng có thể tiêm phòng.

Trong khi nhiều quốc gia khác đang triển khai các mũi tiêm nhắc lại chỉ dành cho người cao tuổi và những người có nguy cơ cao mắc các triệu chứng nghiêm trọng, Bộ Y tế cho biết họ hy vọng nhóm đối tượng sẽ được mở rộng trong tương lai.

Tháng trước, Bộ đã quyết định bắt đầu sử dụng liều thứ ba của vắc-xin COVID-19, với các nhân viên y tế và các nhóm nguy cơ khác dự kiến ​​sẽ tiêm mũi nhắc lại sớm nhất là vào tháng 12.

Vắc xin COVID-19 của Pfizer Inc., được hợp tác phát triển với đối tác BioNTech SE của Đức, và vắc xin của Moderna Inc. hiện được cung cấp miễn phí cho những người từ 12 tuổi trở lên ở Nhật Bản.

Thuốc chủng ngừa của AstraZeneca plc được chấp thuận sử dụng trong nước nhưng được khuyến cáo cho những người từ 40 tuổi trở lên.

Từ khóa: Nhật Bản cung cấp các mũi tiêm tăng cường COVID-19 cho tất cả các đối tượng đủ điều kiện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like