Nhật Bản cung cấp cho Rapidus 260 tỷ trợ cấp yên cho nhà máy mới ở Hokkaido

Ảnh hồ sơ ngày 2 tháng 2 năm 2019 này cho thấy Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết họ sẽ cung cấp cho nhà sản xuất chip Rapidus Corp. khoản trợ cấp bổ sung trị giá 260 tỷ yên (1,9 tỷ USD) cho một nhà máy mới được xây dựng ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất chip tiên tiến trong nước.

Bộ công nghiệp đã công bố khoản trợ cấp 70 tỷ yên cho nhà sản xuất chip vì mục đích phát triển, nâng tổng số tiền hỗ trợ của chính phủ cho Rapidus lên 330 tỷ yên.

“JBAH muốn tiếp tục thúc đẩy dự án chip thế hệ tiếp theo với sự hợp tác của các bên liên quan trong và ngoài nước”, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Yasutoshi Nishimura cho biết tại một cuộc họp báo.

Rapidus được thành lập thông qua khoản đầu tư ban đầu trị giá 7,3 tỷ yên của Toyota Motor Corp., Sony Group Corp. và sáu công ty lớn khác của Nhật Bản vào năm ngoái.

Kajima Corp. cho biết riêng vào thứ Ba rằng nhà xây dựng đã giành được đơn đặt hàng xây dựng nhà máy và có kế hoạch khởi công vào tháng 9 và hoàn thành công việc vào tháng 1 năm 2025.

Các chip 2 nanomet tiên tiến nhất, được sản xuất tại nhà máy mới gần Sân bay New Chitose được coi là không thể thiếu cho các ngành công nghiệp thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như lái xe tự động và trí tuệ nhân tạo.

Rapidus có kế hoạch thiết lập một dây chuyền sản xuất thử nghiệm vào năm 2025 và bắt đầu sản xuất hàng loạt chất bán dẫn tiên tiến vào năm 2027 với sự hợp tác của gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ IBM Corp.

Công ty do nhà nước hậu thuẫn đã chọn Hokkaido cho dự án vì nguồn cung cấp nước dồi dào và năng lượng tái tạo sẵn có, vì các vi mạch bán dẫn tiên tiến cần được rửa sạch bằng nước siêu tinh khiết.

Từ khóa: Nhật Bản cung cấp cho Rapidus 260 tỷ trợ cấp yên cho nhà máy mới ở Hokkaido

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like