Nhật Bản cung cấp thêm liều vắc xin COVID-19 cho Đài Loan, Indonesia, Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 13 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Đài Loan, Indonesia và Việt Nam vào cuối tuần này, Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi cho biết hôm thứ Ba.

Việc cung cấp vắc xin AstraZeneca Plc của Anh được sản xuất tại Nhật Bản theo giấy phép cho Đài Loan từ hôm thứ Năm đến nay đứng đầu trong tổng số 2,37 triệu mũi tiêm đã được chuyển đến hòn đảo tự trị trong hai đợt kể từ đầu tháng Sáu.

Việc cung cấp các liều vắc-xin AstraZeneca cho Indonesia, nơi một biến thể Delta rất dễ lây lan đang lây lan nhanh chóng và Việt Nam từ thứ Năm cũng theo sau đợt viện trợ ban đầu khoảng 1 triệu liều và 2 triệu mũi, tương ứng.

Nhật Bản cho đến nay cũng đã cung cấp liều vắc xin AstraZeneca cho Malaysia, Philippines và Thái Lan, theo Bộ Ngoại giao.

Riêng, Motegi cho biết Nhật Bản đang phối hợp vận chuyển trong thời gian gần với tổng số khoảng 11 triệu mũi vắc xin AstraZeneca tới 15 quốc gia bao gồm Campuchia, Lào, Fiji, Kiribati và Iran thông qua chương trình chia sẻ vắc xin toàn cầu COVAX do LHQ hậu thuẫn.

Nhật Bản có đủ liều AstraZeneca cho 60 triệu người và đã phê duyệt sử dụng vào tháng 5, nhưng không có ý định sử dụng chúng ngay lập tức do một số trường hợp hiếm gặp về cục máu đông được báo cáo ở nước ngoài.

Từ khóa: Nhật Bản cung cấp thêm liều vắc xin COVID-19 cho Đài Loan, Indonesia, Việt Nam

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like