Nhật Bản cung cấp thuốc tiêm Omicron COVID cho những người được tiêm chủng ít nhất hai lần

Một lọ vắc xin Moderna COVID-19 được trưng bày trên quầy tại một hiệu thuốc ở Portland, Ore. Vào ngày 27 tháng 12 năm 2021. (Ảnh AP / Jenny Kane, File)

TOKYO (Kyodo) – Một loại vắc-xin COVID-19 mới được coi là có hiệu quả chống lại biến thể Omicron sẽ được cung cấp tại Nhật Bản cho tất cả những người đã hoàn thành ít nhất hai lần tiêm chủng coronavirus từ đầu tháng 10, chính phủ cho biết hôm thứ Hai.

Vắc xin lưỡng giá, được đặt tên là do sự kết hợp của các thành phần lấy từ các mũi tiêm COVID-19 hiện có và từ phân nhóm BA.1 của biến thể Omicron, đã được báo cáo là cung cấp một số tăng cường kháng thể trung hòa chống lại phân loại BA.5 hiện đang phổ biến trên toàn quốc.

Kế hoạch này đã được một hội đồng bộ y tế phê duyệt vào thời điểm Nhật Bản đang trải qua đợt nhiễm trùng thứ bảy được thúc đẩy bởi biến phụ BA.5 có khả năng lây truyền cao, với số ca hàng ngày đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 250.000 vào thứ Tư tuần trước.

Trong khi các nhà sản xuất thuốc đang đi trước trong việc phát triển các loại vắc-xin dựa trên phân loại BA.5, sẽ cần nhiều thời gian hơn trước khi có sẵn nguồn cung cấp, khiến chính phủ phải lựa chọn thay thế cho các mũi tiêm có nguồn gốc từ BA.1.

Bộ cũng cho biết họ sẽ bao gồm trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong số những đối tượng được kêu gọi không ràng buộc để tích cực xem xét việc tiêm chủng từ góc độ sức khỏe cộng đồng.

Nếu Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi chính thức cho phép vắc xin COVID-19 mới đang được phát triển bởi các tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer Inc. và Moderna Inc. của Mỹ, chúng có thể được nhập khẩu vào nước này vào tháng 9.

Pfizer cho biết hôm thứ Hai họ đã nộp đơn xin Bộ phê duyệt vắc xin được thiết kế để đáp ứng với biến thể Omicron. Moderna dự kiến ​​sẽ làm điều tương tự trong thời gian tới.

Ở châu Âu, các đơn xin phê duyệt đã được hoàn tất cho cùng một loại vắc xin hai giá trị mà Nhật Bản đang xem xét sử dụng và việc chuẩn bị cho việc tiêm chủng bổ sung từ mùa thu trở đi đang được tiến hành ở mỗi quốc gia.

Ngược lại, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã khuyến cáo các nhà sản xuất thuốc nên phát triển các loại vắc-xin bao gồm các thành phần phụ BA.5.

Từ khóa: Nhật Bản cung cấp thuốc tiêm Omicron COVID cho những người được tiêm chủng ít nhất hai lần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like